ภาพ 18..7 เหตุผลน่ารู้ว่าทำไมผู้ชายควรมีเซ็กส์ทุกวัน


loading...


ทำไมคนเราต้องมีเซ็กส์ ? หากคุณถามเพื่อนๆ คุณอาจจะได้รับคำตอบสารพัด เช่น เซ็กส์สนุก เซ็กส์เป็นเรื่องวิเศษสุด เซ็กส์ช่วยกระชับความสัมพันธ์เราสอง ฯลฯ บางคนอาจเขินอายไม่ตอบเสียดื้อๆ ซะอย่างนั้น วันนี้หมอมีเหตุผลเพื่อสุขภาพที่คนเราควรจะมีเซ็กส์ มาฝากกันค่ะ

1. เซ็กส์ลดความเครียด
เซ็กส์เป็นยาลดความเครียดที่ได้ผลที่สุด เพราะเซ็กส์เป็นเรื่องผ่อนคลาย เซ็กส์ทำให้ฮอร์โมนแห่งความรักออกซิโตซิน (Oxytocin) และฮอร์โมนแห่งความสุขเอ็นโดรฟีน(Endorphin) หลั่ง
loading...


2. เซ็กส์ลดโรคซึมเศร้าและทำให้อารมณ์ดี
เกี่ยวข้องกับสารเคมีและฮอร์โมนต่างๆ ที่ร่างกายผลิตออกมาเมื่อมีเซ็กส์ ที่สำคัญได้แก่ฮอร์โมนออกซิโตซิน ที่ทำให้เหมือนตกอยู่ในห้วงความรักและสารซีโรโทนิน (Serotonin)ช่วยต้านเศร้า
3. เซ็กส์ดีต่อหัวใจเซ็กส์เป็นการออกกำลังกาย 30 นาทีของเซ็กส์เทียบเท่ากับ

การวิ่งหรือเดินเร็วๆ 2-3กิโลเมตร เผาผลาญพลังงานไปมากกว่า 85 แคลอรี่ ลดไขมันตัวร้าย เพิ่มไขมันตัวดีในร่างกาย ขณะมีเซ็กส์ ฮอร์โมนเพศชาย DHEA ( dehydroepiandrostone) และเทสทอสโทโรน (testosterone) ที่เพิ่มขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ 
4. เซ็กส์ดีต่อต่อมลูกหมาก เชื่อว่าการหลั่งน้ำอสุจิสม่ำเสมอช่วยลดสารพิษ (Toxin) จากต่อมลูกหมาก แหล่งสร้างน้ำอสุจิ
 5. เซ็กส์ลดกระดูกพรุน
คนที่มีเซ็กส์ที่สม่ำเสมอ มีฮอร์โมนเพศชายเทสทอสโทโรนสูง ช่วยป้องกันกระดูกพรุน6. เซ็กส์ลดโรคภูมิแพ้การมีเซ็กส์สม่ำเสมอ1-2ครั้งต่อสัปดาห์ เพิ่มภูมิต้านทาน IgA ต่อต้านภูมิแพ้ 


7. เซ็กส์ช่วยป้องกันโรคมีบุตรยาก เซ็กส์สม่ำเสมอทำให้คุณภาพอสุจิดี มีโอกาสมีลูกสูง 
8. เซ็กส์ป้องกันและรักษาโรคนอนไม่หลับ เซ็กส์ทำให้หลับสบายเนื่องจากฤทธิ์ของฮอร์โมนออกซิโตซิน 
9. เซ็กส์ทำให้บุคลิกดีขึ้น คนที่มีเซ็กส์สม่ำเสมอมักมีความมั่นใจในตนเอง รักตนเอง พอใจรูปลักษณ์ของตนเอง 
10. เซ็กส์ลดอาการปวด โดยเฉพาะปวดกล้ามเนื้อและปวดหัวจากความเครียด เชื่อว่าเป็นฤทธิ์ของฮอร์โมนออกซิโตซิน และฮอร์โมนเอ็นโดร์ฟีนloading...

0 comments:

Post a Comment