วินาทีสุดสะเทือนใจ ระเบิดซีเรียลงกลางโรงเรียนประถม เด็กน้อยหนีตายจ้าละหวั่น


loading...
คลิปวิดีโอบันทึกภาพวินาทีสะเทือนใจชาวโลก ระเบิดซีเรียลงกลางโรงเรียเด็กวัยประถม เด็กน้อยพากันร้องไห้จ้า พากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันอย่างไร้จุดหมาย รายงานเผยเสียชีวิตนับสิบราย

          เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยคลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจรายงานจากเมืองอาร์บิน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของเขตกัวตาห์ฝั่งตะวันออก ที่ตั้งอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของดามากัส เมืองหลวงของซีเรีย และถูกกลุ่มกบฏรัฐบาลซีเรียเข้ายึดครอง ซึ่งเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 เมืองอาร์บินได้ถูกระเบิดโจมตีทางอากาศและยิงกระสุนปืนใหญ่ใส่ในบริเวณใกล้กับชุมชนและโรงเรียน

          โดยจากคลิปแสดงให้เห็นภาพของเด็กนักเรียนวัยประถมจำนวนมาก พากันหอบกระเป๋าและสัมภาระวิ่งหนีออกมาจากโรงเรียนด้วยอาการตื่นกลัว วิ่งกันไปอย่างไม่รู้จุดหมายปลายทาง ท่ามกลางฝุ่นควันจากอาคารบ้านเรือนที่พังทลายที่เกิดจากแรงระเบิด

โดยจากรายงานระบุว่า ประชาชนในพื้นที่อย่างน้อย 15 ราย ซึ่งในจำนวนนี้เป็นเด็ก 6 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ทางกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าการโจมตีเมืองอาร์บินครั้งนี้เป็นฝีมือของฝ่ายรัฐบาลซีเรียหรือพันธมิตรรัสเซีย

          สำหรับพื้นที่เขตกัวตาห์ฝั่งตะวันออกนี้ เป็นฐานที่มั่นสำคัญของกลุ่มกบฏซึ่งรัฐบาลจ้องจับตามานานและต้องการจะยึดคืนพื้นที่ให้สำเร็จ ซึ่งจากรายงานเผยว่า ก่อนหน้านี้เขตดังกล่าวนี้ถูกโจมตีมาแล้วหลายเมือง ได้แก่ ดูมา ฮาร์รัสตา อาร์บิน ซามัลก้า และซัคบา


loading...

0 comments:

Post a Comment