สะอื้นหนัก!! โบว์ แวนดา เปิดใจครบรอบ 1 ปีที่สูญเสียที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิต พร้อมพูดออกมาแบบนี้ น้ำตาไหลที่ยิน!? (ชมคลิป)


loading...


 วันที่ 14 ม.ค. ที่ คิดส์สเปซ ชั้น 4 เซ็นทรัล บางนา คู่แม่ลูกสุดฮอต โบว์-แวนดา และ น้องมะลิ-ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ มาร่วมงาน “Central Baby & Kids Big Surprise Sale 2017” โดย ‘แม่โบว์’ และ ‘น้องมะลิ’ ร่วมทำกิจกรรมวันเด็กที่ภายในห้างจัดเตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นระบายสีกระถางต้นไม้ สร้างสรรค์ภาพจากทราย แต่งตัวตุ๊กตาหมี และเล่นเครื่องเล่นสำหรับเด็ก


หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ‘โบว์-แวนดา’ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้พาน้องมะลิมาร่วมกิจกรรมวันเด็กค่ะ จากที่เห็นน้องก็สนุกสนานดีและก็ถูกใจเขามาก วันนี้ก็อารมณ์ดีเป็นพิเศษด้วย อย่างที่ได้มาระบายสีก็ถือว่าเป็นทางของเขาเลยเพราะว่าช่วงนี้ที่โรงเรียนกำลังฝึกสมาธิ  ทุกคนจะเห็นว่าตอนนี้มะลิก็เริ่มมีสมาธิมากขึ้น พยายามที่จะระบายสีให้เสร็จ ทำทุกอย่างให้จบแล้วถึงจะเลิก จริงๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่มะลิเริ่มจะคุยรู้เรื่องแล้ว เวลาพาออกงานทำให้โบว์ไม่ต้องตื่นเต้นหรือลุ้นมาก แต่ว่าก็ยังอยู่ที่อารมณ์ของตัวเขาเป็นหลัก ไม่ต้องมีสอนหรือว่าเทรนอะไร อย่างเมื่อกี้ตอนที่ชูภาพที่เขาลงทรายเสร็จ เขาก็ชูเอง โบว์ไม่ได้บอกว่าต้องทำแบบนี้นะ พูดง่ายๆ คือถ้าเขาอารมณ์ดีก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ”
เห็นว่าเปิดเทอมแล้วด้วย คุณแม่คนสวยกล่าวว่า “ใช่ค่ะ ตั้งแต่เปิดเรียนมามะลิอารมณ์ดีมาก ตอนแรกกลัวว่าพอปิดเทอมไปนั้นนานแล้วพอมาเปิดเทอมจะร้องไห้หรือเปล่า ร้องเหมือนกันแต่ว่าร้องเพลง ตอนอาบน้ำก็ฮัมเพลงไปเรื่อย พอถึงโรงเรียนก็วิ่งเข้าใส่เลย ตั้งแต่เข้าโรงเรียนก็รู้สึกว่าเขาเป็นเด็กที่อารมณ์ดีขึ้นและแอ๊กติ้งมากขึ้น แล้วก็ชอบทำท่างอนเพื่อให้โบว์ไปง้อ”

loading...

“ช่วงนี้มะลิจะชอบร้องเพลงเป็นพิเศษ ส่วนเต้นจะมาเป็นพักๆ แต่ว่าเขาจะมีสมาธิเวลาที่ฟังเนื้อเพลง อย่างเพลง “ศรัทธาแห่วความเพียร” ของพี่ปั๊ป(โปเตโต้)ที่เห็นเขาร้องในคลิป อันนั้นคือเขาดูทุกคืน ด้วยความที่ตอนพี่ปอเล่น “พระมหาชนก” เขาก็เคยไปดูครั้งหนึ่ง แต่ช่วงนั้นมะลิยังเด็กมากและก็คิดว่ายังไม่รู้เรื่องอะไร พอเขาได้มาดู “พระมหาชนก” ในเวอร์ชั่นการ์ตูนและมีเพลง กลายเป็นว่าเขาก็ดูทุกคืนและร้องเพลงเป็นเอง จนโบว์ยังคุยกับพี่ปู(พี่เลี้ยง)ว่าหรือมะลิจะจำได้เหรอว่าพี่ปอเคยเล่นเรื่องนี้ ซึ่งระหว่างที่ดูๆ ไปมะลิจะพูดว่า “พ่อปอสู้ๆ” แล้วพอมีนางฟ้าลงมา มะลิก็จะพูดว่า “แม่โบว์ช่วย” ทุกครั้งเวลาที่เห็นมะลิพูดถึงพี่ปอ โบว์ก็จะบอกว่าพ่อปอสู้อยู่แล้ว” คุณแม่คนเก่งกล่าว
ใกล้จะถึงวันครบรอบหนึ่งปีของพี่ปอ(18ม.ค.60)แล้ว เตรียมทำบุญยังไงบ้าง โบว์กล่าวว่า “ทางคุณพ่อคุณแม่พี่ปอที่บุรีรัมย์เตรียมงานไว้เรียบร้อยแล้ว จะไปทำบุญกันที่วัดเหมือนเดิมเป็นงานเล็กๆ ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก ถามว่าเตรียมตัวยังไงเป็นพิเศษมั้ย แม่โบว์กับน้องมะลิก็จะตัดชุดซึ่งเป็นชุดที่พี่ปออยากให้ใส่มาตั้งนานแล้ว จะเป็นทุกชุดไทยๆ ที่พี่ปอเคยเห็นแล้วบอกว่าชุดนี้สวยดีนะ อยากให้โบว์ลองใส่ แต่ว่าตอนนั้นยังไม่มีโอกาสได้ใส่ รับรองว่าชุดที่ใส่ไปงานวันครบรอบหนึ่งปีของพี่ปอจะต้องสวยถูกใจพี่ปอแน่นอน ส่วนแฟนคลับก็จะมีบางส่วนที่เดินทางไปที่ไร่นาป่าสงวนเพื่อไปช่วยกันปลูกดอกมะลิให้พี่ปอ หลังจากนั้นก็อาจจะมีมารวมตัวกันซึ่งโบว์ก็ยังไม่รู้เลยว่าพวกเขาจะทำอะไรให้พี่ปอหรือเปล่า”  ถามถึงความรู้สึกผ่านมาแล้วหนึ่งปีตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง โบว์เสียงสั่นและกล่าวทั้งน้ำตาว่า “คิดถึงทุกวันค่ะ ทุกอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม ทำไมวันนี้ร้องไห้ก็ไม่รู้เนี่ย คือพอมันใกล้ครบรอบปีนึงมันก็เริ่มรู้สึกว่านี่หนึ่งปีแล้วเหรอที่เขาจากไป ทุกวันนี้ก็ยังคงรู้สึกรอเขา คิดว่าเขาไปทำงานอยู่ข้างบนฟ้า ส่วนโบว์ก็ทำงานอยู่ข้างล่าง แล้วก็ช่วยดูลูกกันต่อไป หนึ่งปีอาจจะดูรวดเร็วสำหรับทุกคน แต่มันดูช้าสำหรับโบว์ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านก็ยังคงเหมือนเดิม ห้องนอนยังเหมือนเดิม เสื้อผ้าทุกอย่างที่เคยแขวนไว้ครั้งสุดท้ายก็ยังอยู่ที่เดิม แต่ด้วยความเดิมๆ หลายคนก็จะบอกว่ามันจะยิ่งทำให้ใจโบว์หดหู่ลงหรือเปล่า บอกเลยว่าไม่ค่ะ เวลาที่โบว์เครียดจากอะไรก็ตาม แต่พอได้เห็นของของเขา ได้หอมได้กอดเสื้อผ้าเขามันก็สร้างกำลังใจให้เราแล้ว วันนี้ถึงกายเขาไม่อยู่แต่กำลังใจที่เขาเคยให้ตั้งแต่ตอนที่มีชีวิตอยู่ จนถึงวันนี้แม้จะไม่ได้ยินเสียงแต่ความรู้สึกก็ยังรู้สึกว่าเขายังคอยดูและให้กำลังใจโบว์กับมะลิต่อไป”
ถามถึงแฟชั่นของนิตยสารแพรวที่ ‘น้องมะลิ’ ถ่ายคู่กับ ‘น้องณดล’ โบว์บอกว่า “เอาจริงๆ มั้ย นี่โบว์เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นยังหาซื้อไม่ทันเลยค่ะ  จนต้องไปถามพี่จ๋าว่าใครมีหลายเล่มจะขอสักเล่มได้มั้ย(หัวเราะ) เท่าที่เห็นคนเอารูปมาลงกันรู้สึกว่าน่ารักมาก ทำไมมะลิดูห้าวขนาดนี้ แมนจังเลย แต่เล่มนี้สังเกตว่าหน้ามะลิจะเหมือนพี่ปอมาก หน้ายิ้มๆ ตอนที่ถ่ายวันนั้นน้องณดลแต่งตัวง่ายมาก ให้แต่งอะไรก็แต่ง แต่มะลิจะแบบปวดหัวนิดนึง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี”

ตอนนี้เลยกลายเป็น “คู่ขวัญฟันน้ำนม” ไปแล้ว คุณแม่คนสวยกล่าวว่า “เห็นมีคนตั้งชื่อให้ว่า “ยัยตัวร้ายกับเจ้าชายหน้าหวาน” พอเห็นแล้วก็จริงอย่างที่เขาตั้งให้ แต่ก็น่ารักดีค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากร่วมงานกับน้องณดลอีกเพราะสนุกสนานและน่ารักมากค่ะ”
ทาง ‘พี่กบ-สุวนันท์’ ฝากขอบคุณแฟนคลับของน้องมะลิที่ช่วยสนับสนุนน้องณดล “โอ๊ย! ไม่หรอกค่ะ น้องณดลก็มีแฟนคลับเยอะค่ะ จริงๆ พอเขาสองคนมาอยู่คู่กันเลยยิ่งบวกความน่ารักเข้าไปอีก คนก็เลยชื่นชอบมากกว่าค่ะ” แม่โบว์กล่าวทิ้งท้าย

loading...

0 comments:

Post a Comment