สัตว์เลี้ยงแสนรัก…ชายญี่ปุ่นจูง ‘จระเข้’ คู่ใจเดินเล่นทั่วเมือง กิจวัตรประจำวันที่ทำด้วยกันมากว่า 34 ปีแล้ว


loading...ญี่ปุ่นอาจขึ้นชื่อการทำอะไรแปลกๆ รวมทั้งเป็นผู้นำเทรนด์ในการเลี้ยงสัตว์ที่ค่อยซ้ำกับใครในโลก แต่ถึงอย่างนั้นก็คงไม่มีใครจะเลี้ยงสัตว์ที่แปลกเท่ากับชายชราวัย 65 ปีที่ชื่อว่า Nobumitsu Murabayashi จากเมืองคุเระ ในจังหวัดฮิโระชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีกิจวัตรประจำวันแสนเรียบง่าย นั่นคือการพาจระเข้พันธุ์ Caiman ที่เขาตั้งชื่อว่า Caiman (อ่านไม่ผิด เขาตั้งชื่อมันแบบนั้นจริงๆ) ออกไปเดินเล่น

 จุดเริ่มต้นความน่ารักนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อราวๆ 34 ปีก่อน เมื่อชายคนนี้ได้เจอลูกจระเข้ตัวหนึ่งในงานจัดแสดงสัตว์แปลก และได้นำมันกลับมาด้วย ซึ่งในตอนแรกได้สร้างปัญหาให้กับเขาอยู่ไม่น้อย เพราะหน่วยงานท้องถิ่นมองว่ามันเป็นสัตว์อันตรายที่ไม่ควรอยู่ในครอบครองของผู้ที่ขาดความชำนาญในการรับมือสัตว์ประเภท แต่เขาก็ปฏิเสธที่จะมอบมันให้รับหน่วยงานของรัฐ และจะแสดงให้เห็นว่าสัตว์อันตรายชนิดนี้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ในฐานะสัตว์เลี้ยงได้ แถมเขายังทำสำเร็จซะด้วย

เพราะแม้จะผ่านไปนานหลายสิบปีและจระเข้ตัวนี้มีขนาดกว่า 2 เมตร แต่ Murabayashi ยืนยันว่าเจ้าเคแมนนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนสุภาพ เป็นมิตรกับผู้คนที่เดินไปตามท้องถนน ที่สำคัญคือมันเป็นดาวเด่นของโรงเรียนอนุบาลหลายแห่งที่เชิญมันไปเป็นแขกรับเชิญเพื่อให้ความรู้กับเด็กด้วย
loading...


นอกจากนี้ เจ้าเคแมนยังเป็นหนึ่งในจระเข้แสนสุภาพเพียงไม่กี่ตัวที่ยินดีให้คนเลี้ยงอุ้มมันไปไหนต่อไหน ยอมให้ป้อนอาหารถึงในปาก และยังปล่อยให้เจ้าของของมันแปรงฟันให้โดยไม่มีท่าทีขัดขืนใดๆ เลย
cr: spokedark.tv

loading...

0 comments:

Post a Comment