เจอพิกัดแล้ว !! เจ้าหน้าที่บุกตรวจสอบ ร้านยำมะม่วง 400 บาท หลังตกเป็นข่าวดังข้ามคืน พอไปถึงปิดร้านหนีหาย..ตรวจสอบข้อมูลที่แท้คนขาย คือคนพวกนี้เอง..มิน่าหล่ะ !!


loading...


 เรียกได้ว่าเป็นกระแสข่าวที่ดังข้ามคืน และยังคงอยู่ในความสนใจกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว จากกรณีของการที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ และเรื่องราวของหนุ่มที่ไปซื้อยำมะม่วง ในตลาดนัดดัง ซึ่งโดนราคาสุดช็อคเข้าไปถึง 400 บาทด้วยกัน งานนี้เลยตกเป็นกระแสในโลกออนไลน์กันไปอย่างรวดเร็วถึงราคามหาโหดขนาดนี้ เพราะไม่ว่าจะทำอย่างไร วัตถุดิบจะแพงขนาดไหน ก็ไม่น่าที่จะมีราคาสูงได้ถึงเพียงนี้ !
loading... ซึ่งงานนี้เมื่อเรื่องไปถึงเจ้าหน้าที่ทางการ ก็ได้ประสานงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบกันอย่างเร่งด่วนว่ามันคือร้านไหน ตรงไหนกันแน่ เพราะแน่นอนว่า ในตลาดดังกล่าว ไม่ได้มีแค่ร้านเดี๋ยวที่ขายยำมะม่วง ซึ่งหลังจากที่เข้าไปตรวจสอบถึงที่ ก็ได้พบว่า ร้านดังกล่าวนั้นได้ ปิดตัวหนีหายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมพอได้สองถามจากคนในพื้นที่นั้น ก็ได้พบว่าที่แท้ กลุ่มคนที่ออกมาขายนั้น เป็น “บุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา” แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบร้านอื่น ๆ อย่างละเอียด แถมยังเจอร้านที่ไม่ติดป้ายราคา อยู่ร้านหนึ่ง จึงได้มีการเปรียบเทียบปรับไปเช่นกัน !!

loading...
ที่มา : http://www.showkhao.com/25796/

0 comments:

Post a Comment