สั่งเด้งด่วน ! ตำรวจจราจรใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำ หลังเจอคลิปแฉ


loading...


ผบก.จร. สั่งเด้งด่วนตำรวจจราจรในคลิปใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำ เข้าศปก.จร. พร้อมรอผลสืบสวนข้อเท็จจริง

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nudie Sasathorn โพสต์แฉพฤติกรรมของตำรวจราจรรายหนึ่ง ที่โบกรถแท็กซี่ แจ้งข้อหาคาดเข็มขัดนิรภัยช้า เรียกค่าปรับ แล้วใช้ให้ไปซื้อน้ำมาให้ ไม่อย่างนั้นจะต้องจอดทิ้งไว้ถึงบ่ายสอง โวยเป็นการใช้อำนาจในทางที่ผิด รังแกโชเฟอร์ ทิ้งให้ประชาชนรอบนรถ พร้อมร้องให้นายกรัฐมนตรีลงมาปฏิรูปปัญหาดังกล่าวนั้นล่าสุด (29 มกราคม 2560) ?พล.ต.ต. จิรสันต์  แก้วแสงเอก ผบก.จร เปิดเผยถึงกรณีที่มีประชาชนผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nudie Sasathorn ได้โพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่มีตำรวจจราจร ตั้งด่านกวดขั้นวินัยจราจร บนถนนวิภาวดีรังสิต รหัส 5112 มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่จนได้รับความเดือดร้อนในการเดินทาง โดยระบุว่า จากกรณีดังกล่าว ผบก.จร. ได้สั่งการให้ รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีฯ กก.2 บก.จร. ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ กก.2 บก.จร.แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวโดยเร็ว

หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทั้งตัวผู้กระทำความผิดและผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537  เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ โดยระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง ได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจรหัส 5112 มาประจำที่ ศปก.จร. ไว้ก่อน เพื่อไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับงานจราจรจนกว่าจะสืบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้น

ทั้งนี้ ผบช.น., รอง ผบช.น. (ดูแลงานจจราจร) และ ผบก.จร. ได้มีมาตรการและนโยบายควบคุมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรมาโดยตลอด ทั้งการดำเนินการทางวินัย ประชุมกำชับการปฏิบัติ การจัดทำโครงการใช้เทคโนโลยีตรวจจับการกระทำความผิดเพื่อลดการตั้งด่านฯ แต่ก็ยังคงมีตำรวจจราจรที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมอยู่แม้เป็นเพียงส่วนน้อย ก็ถือได้ว่าทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจึงต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบหากต้องการแจ้ง อุบัติเหตุจราจร หรือสอบถามข้อมูลจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH
loading...

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nudie Sasathorn

loading...

0 comments:

Post a Comment