พลิกวงการ! เภสัชสาวสุดแซ่บ! หลังโดนผู้ชายเท เปลี่ยนตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือ


loading...

 ต้องบอกว่าตอนนี้คงไม่มีเภสัชสาวคนไหนสุดแซ่บไปกว่า สาวอุ๊ย หรือ เภสัชอุ๊ย  เฟสบุค FB : ภญ.อุ๊ย ประชายะกา เพราะใครๆก็คิดว่าเรียนจบเภสัชมาต้องมาเปิดร้านยา แต่เปล่าเลยจ้า ผู้หญิงคนนี้กลับกล้าคิดกล้าทำแหกกรอบชีวิตลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองชนิดจากหน้าเหมือนเป็นหลังมือเหตุเพราะโดนผู้ชายเทด้วยสาเหตุ อ้วน ตัวใหญ่ สิวเขรอะ หลุมสิวแน่นหน้า เรียกว่าขี้เหร่มายังไง ขี้เหร่กลับไปยังงั้น จนได้มีความรักมีแฟนแต่สุดท้ายไปกันไม่รอดโดนแฟนหนุ่มบอกเลิกอำลาอาลัยความรักที่ไม่สมหวัง กลายเป็นคนฝั่งแน่นว่าวันหนึ่งเธอต้องคลุกเข่าเข้ามาขอฉันเป็นแฟนจากการเปลี่ยนแปลงตัวเอง!!!“อุ๊ย เรียนจบเภสัชมาค่ะ ก่อนหน้านี้อุ๊ยเป็นคนตัวอ้วนตัวใหญ่ ไม่พอหน้ายังเป็นสิว สิวแน่นหน้ามาก คือตอนที่เรียนแล้วจบมาใหม่ๆทำงานหนัก แรกๆเราก็ไปเป็นเภสัชกรในโรงพยาบาล ขึ้นเวร ทำงานหนักมาก ควบเวรแบบเข้างาน 8 โมงเช้าเลิกงานอีกทีก็ 8 โมงเช้าของอีกวัน พอลงเวรอุ๊ยก็เข้าไปในเมืองคือไปซื้อเสื้อผ้าจากประตูน้ำมาขายออนไลน์เพื่อหารายได้ต่ออีกทาง เรียกว่าตอนนั้นขยันมาก พักผ่อนน้อยมาก จนหน้าโทรม เวลาคนไข้ทักก็อายมากเพราะแบบเขาบอกว่าทำไมเป็นถึงเภสัชปล่อยให้หน้าโทรมสิวเห่อหน้าเต็มหน้าแบบนี้”

loading...


“อุ๊ยต้องขยันสุดๆเพราะพ่อแม่เราไม่ได้รวย ไม่ได้ใช้ชีวิตสบายนะคะ พ่อแม่อุ๊ยเป็นแค่ข้าราชการธรรมดาต้องกู้หนี้ยืมสินส่งเรียน พอเราเริ่มหาเงินได้ลู่ทางอะไรที่ได้เงิน อุ๊ยลุยหมด จนพอเรามีแฟน แฟนเราคงแบบหน้าตาเรามันดูแย่ๆจริง คือตอนนั้น นอกจากนอนน้อยทำงานหนัก เรายังดันไปแพ้รองพื้นบีบีจนหน้าพัง ทำให้กลายเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์สุดท้ายแฟนก็เท 5555 “


 ด้วยความที่เรียกเภสัชมาเป็นทุนเดิม จึงตัดสินใจคิดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองจากความรู้ตรงนี้ ทำให้เภสัชอุ๊ย เข้าไปคุยกับคุณหมอที่ทำครีมขึ้นมารวมถึงเป็นเจ้าของโรงงาน ซึ่งหลังจากได้ลองใช้ปรากฏว่าจากคนหน้าสิวหน้าดำ หลุมสิวแน่น เปลี่ยนไปกลายเป็นสาวหน้าใส “พออุ๊ยไปปรึกษาหมอที่รู้จักแล้วเขาได้แนะนำครีมที่เขาทำ มันดีมาก หน้าเราหายเป็นสิว อุ๊ยเลยคิดว่าถ้าหากเราหายทำไมคนอื่นจะไม่หาย จนเกิดไอเดียในการสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเอง ซึ่งเราจะเอาพวกนวัตกรรมใหม่ๆ เอาความรู้ที่เราได้ศึกษามาพัฒนาสูตรเอง วิจัยสูตรเองว่าสารตัวไหนมีผลลัพธ์ยังไง ตัวไหนดูดซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ไวได้ผลมากที่สุด จนสุดท้ายได้มาก่อตั้งแบรนด์ Sepleo ที่มีจุดยืนในเรื่อง คอร์สหน้าใส สูตรของเภสัชกร สร้างผิวใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำหน้าอนาคต”

ประสบความสำเร็จมากภายในระยะ 1ปีที่ผ่านมา มีลูกค้าที่เข้าคอร์สหน้าใสมากกว่าหนึ่งแสนคน เกิดกระแสพูดถึงในโลกโซเซียลถึงผลลัพธ์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนที่สุด เอาตัวเองเป็นการันตี อดีตจากเภสัชสาวผู้มีใบหน้าสิวเขรอะจนผู้ชายเทเปลี่ยนมาเป็นสาวเภสัชสาวสุดแซ่บ!! “ใช้เวลาในการสร้างธุรกิจด้วยมือของตัวเองมา อุ๊ยเริ่มจากการเป็นเภสัชกร ทำงานหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ทุกวันนี้ปลดหนี้ให้พ่อแม่ได้ ตัวเราเองมีเงินเก็บ ซื้อบ้าน ซื้อรถ และล่าสุดซื้อรถพอร์ช ซึ่งเป็นรถในฝันของอุ๊ย สิ่งที่ภาคภูมิใจมากคือซื้อรถให้พ่อแม่เป็นรถฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ลืมเรื่องโดนผู้ชายเทไปได้เลยค่ะ อุ๊ยเชื่อว่าถ้าเรากล้าลุกขึ้นปฏิวัติตัวเอง เอาความผิดหวังในอดีตมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจ ไม่ยอมจมปลักกับมัน มันจะพลิกชีวิตเราได้” 

“อุ๊ยเองเป็นคนที่ไม่ได้สวยตั้งแต่เกิด ถ้าเห็นรูปจะรู้เลยว่าหน้าแย่แค่ไหน แต่สิ่งที่อุ๊ยทำคือกล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเอาชนะสิ่งต่างๆที่เราคิดว่าเราทำไม่ได้หรอก  อยากให้เรื่องราวของอุ๊ยเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนที่ผ่านชีวิตมาแบบอุ๊ย ถึงเราจะไม่สวยตั้งแต่เกิดแต่อุ๊ยเชื่อมั่นว่าความสวยมันไม่ได้ยากเกินความพยายามจะทำให้มันเป็นจริงได้ ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำค่ะ”

loading...
ที่มา : http://www.thaihothit.com/hot-news/20687

0 comments:

Post a Comment