งามใส้แล้ว !! รองปลัดยุติธรรมยิ้มมุมปาก มั่นใจ "ครูจอมทรัพย์" ไม่ผิดตอกกลับเหล่าบิ๊กตำรวจแบบนี้ !??


loading...


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนบ้านม่วงไข่ประชาราษฎร์สงเคราะห์ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ในคดีถูกกล่าวหาขับรถชนคนตาย ว่า ขณะนี้คดีของนางจอมทรัพย์อยู่ในขั้นตอนการรื้อฟื้นคดี สำหรับข้อมูลเรื่องหลักฐานและพยานนั้น ตนขอปฏิเสธรให้ข้อมูลตรงนี้ แต่ว่ากระทรวงยุติธรรมได้ทำหน้าที่ในส่วนของการหาพยานหลักฐานใหม่ ที่เชื่อว่าสามารถเปลี่ยนแปลงคำตัดสินของศาลทั้ง 3 ศาลได้ คือ ศาลชั้นต้นและศาลฎีกา ส่วนศาลอุทรณ์ได้ยกฟ้องนางจอมทรัพย์ ซึ่งในขั้นตอนนี้ทางกระทรวงได้ทำหน้าที่ที่ให้ประชาชนได้เข้าถึงความเป็นธรรม ในกระบวนการยุติธรรมตรงไหนที่สามารถหยิบยื่นความเป็นธรรมให้กับครูจอมทรัพย์ได้เราก็จะทำอย่างเต็มที่

      “กระทรวงยุติธรรมมีหน้าที่บริหารจัดการและอำนวยความยุติธรรม ซึ่งแปลให้เข้าใจง่ายๆ คือ ขั้นตอนไหนของกระบวนการยุติธรรมที่เราสามารถหยิบยื่นความยุติธรรมให้ถึงมือประชาชนได้เราต้องทำ” รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวและว่า ส่วนกรณีที่ศาลเลื่อนนัดการสืบพยานออกไปจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากนายสับ วาปี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้ต้องหาตัวจริง และนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ พยานผู้เห็นเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุดังกล่าว ไม่ได้มาปรากฏตัวที่ศาลนั้น ตนมั่นใจว่าในการนัดสืบพยานครั้งหน้า ผู้ต้องหาตัวจริงจะต้องเดินทางมาอย่างแน่นอน

loading...

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความมั่นใจในพยานหลักฐานมากแค่ไหน พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า “ให้ดูจากรอยยิ้มผมเท่านั้นเองว่าเรามั่นใจมากน้อยแค่ไหน” เพราะเมื่อช่วงเช้าผู้บังคับบัญชาของตนก็ได้รับทราบรายงานจากตนและเห็นรอยยิ้มของตนก็บอกว่ามั่นใจแล้ว ทั้งนี้ ตนปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องพยานหลักฐาน เพราะขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลแล้ว

       ถามต่อว่า ได้มีการพูดคุยกับนางจอมทรัพย์บ้างหรือไม่ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้นคอยดูแลนางจอมทรัพย์แล้ว ส่วนรายละเอียดทั้งหมดตนยังไม่ขอเปิดเผยในตอนนี้ เพราะขณะนี้เราตอบไม่ได้จริงๆ และไม่ขอก้าวล่วงละเมิดในการพิจารณาของศาลอย่างเด็ดขาด อีกทั้ง หลักฐานที่เรามอบให้ต่อศาลไปแล้วนั้น ก็จะต้องนำหลักฐานเหล่านั้นมาพิสูจน์อีกครั้งในชั้นศาล 0 comments:

Post a Comment