สลด!! หมาวัดกว่า 10 ตัว รุมขย้ำชายจิตอาสาวัย 76 ปี ขณะกวาดลานวัด เจ็บสาหัส


loading...

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ หน่วยกู้ภัยบ้านเพ อ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขรุมกัดคนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานหน้าวัดธรรมสถิต หมู่ 3 ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง จึงรีบเดินทางไปช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายพนัส ผลทวีสุข อายุ 76 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีรอยสุนัขรุมกัดตามร่างกาย ร้องด้วยความเจ็บปวดจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลระยอง

สอบถามนายพนัส ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนมีอาชีพขายของฝากอยู่ในตลาดบ้านเพ และเป็นจิตอาสาโดยมาช่วยกวาดทำความสะอาดบริเวณลานวัด กวาดถนน และที่สาธารณะเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุได้มากวาดขยะบริเวณลานวัดธรรมสถิต ได้มีสุนัขในวัดกว่า 10 ตัววิ่งกรูเข้ามารุมขย้ำกัดจนตนเองล้มลง และรุมขย้ำกัดซ้ำ ตนพยายามปัดปกป้องกันตัว แต่สู้แรงไม่ไหวเนื่องจากมีอายุมากแล้ว ประกอบกับสุนัขมีจำนวนหลายตัว

“ปกติสุนัขพวกนี้ไม่มีนิสัยดุร้าย และเคยหยอกล้อเล่นกับสุนัขดังกล่าว แต่วันนี้อากาศร้อนคาดว่าสุนัขมีอาการเครียด เมื่อเห็นตนเข้ามากวาดขยะจึงรุมขย้ำ”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำนายพนัส ผลทวีสุข ผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลระยอง และจะประสานทาง อบต.สำนักทอง เข้ามาตรวจสอบว่าสุนัขดังกล่าวนั้นมีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ พร้อมกับแจ้งให้กับชาวบ้านให้ระมัดระวังเวลาไปทำบุญหรือปฏิบัติธรรมที่วัดเกรงจะถูกสุนัขกัดได้.

loading...

ที่มา : http://www.matichon.co.th/news/459625

0 comments:

Post a Comment