ตำรวจรวบ 2 อบต.- 1 ผู้ใหญ่ ค้าและเสพยาบ้า


loading...เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร นำกำลังเข้านายพศวัต หรือมิตร แก้วสว่าง สมาชิก อบต.หนองคู อายุ 45 ปี ชาว ม.3 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร นายไฉน หรือน้อย อดกลั้น ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองคู อายุ 57 ปี ชาว ม.3 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร และนายธงชัย หรือผาง ประเสริฐ สมาชิก อบต.หนองคู อายุ 44 ปี ม.5 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 29 เม็ด รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ-730 ยโสธร จำนวน 1 คัน รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่น ทีเอฟอาร์ จำนวน 1 คัน และเงินสดจำนวน 50,000 บาท โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านดงบัง – บ้านหนองคู ต.หนองคู อ.เมือง จ.ยโสธร วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ทราบว่านายพศวัต หรือมิตร สมาชิก อบต.หนองคู จะนัดส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าภายในชุมชน ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถนายพศวัต หรือมิตร จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพบของกล่าวดังกล่าว ก่อนขยายผลจับกุมนายไฉนหรือน้อย ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองคู และนายธงชัยหรือผาง สมาชิก อบต.หนองคู เนื่องจากนายพศวัต หรือมิตร รับว่าทั้งสองคนนี้ได้มาซื้อยาบ้ากับตนเพื่อนำไปเสพ

สอบสวนนายพศวัต หรือมิตร รับสารภาพว่าได้สั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อมาจำหน่ายภายในหมู่บ้าน ให้กับวัยรุ่น และผู้นำชุมชน

เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจแจ้งข้อกล่าวหานายพศวัต หรือมิตร ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนนายไฉนหรือน้อย และนายธงชัยหรือผาง แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) ก่อนนำตัวทั้งสามพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

loading...
ที่มา: matichon.co.th

0 comments:

Post a Comment