เฮ้ย ต้องประหยัดขนาดนี้เลยเหรอ?!! น้องที่ทำงานสงสัยถามรุ่นพี่ได้เงินเดือน 2 หมื่น “ทำไมถึงกินข้าวเหนียวจิ้มมาม่าทุกวัน” พอได้ฟังคำตอบสุดพีคนี้เท่านั้นแหละ ลั่นเอาความหวังดีของตรูคืนมา


loading...

 เรื่องราวที่จะแบ่งปันให้อ่านในวันนี้เป็นเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 10 ปีก่อน ได้เข้าไปทำงานอยู่แถว อมตะนคร จ.ชลบุรี โดยเขามีรุ่นพี่อยู่คนหนึ่ง ที่ทำงานอยู่ด้วยกัน ซึ่งทางบริษัทจะจ่ายเงินให้เกือนละ 15,000 บาท ซึ่งหากรวมโอทีแล้วก้จะตกอยู่ที่ประมาณเดือนละ 20,000 บาท โดยในสมัยนั้นก็ถือว่าเยอพอสมควร
loading...

  มาม่า-1 แต่รุ่นพี่คนนี้เป็นคนที่ประหยัดมากๆ เห็นแกซื้อมาม่า1ห่อข้าวเหนียว10บาท ตอนพักเที่ยงแกจะขยำมาม่าใส่เครื่องปรุง แล้วเอาข้าวเหนียวมาจิ้ม กินเสร็จแกก็เก็บมาม่าส่วนที่เหลือเก็บไว้ พอพักเบรค 5โมงเย็น แกก็เอามาม่ากับข้าวที่เหลือมากินต่อ แกทำอย่างนี้ทุกวัน ผมก็อดสงสัยไม่ได้ จึงถามแกไปตรงๆ พี่ทำไมไม่กินอาหารดีๆ เงินเดือนก็สูง แล้วเงินพี่จะเอาไปไว้ใหน พี่เขาบอกเก็บไว้ ผมนี่น้ำตาไหลพราก แสดงว่าทางบ้านพี่เขาต้องยากจน พี่เขาถึงเก็บเงินส่งบ้าน และลูกเมีย ผมยอมรับพี่เขาจริงๆ
ผมก็เลยถามต่อไปอีกว่า พี่จะเก็บเงินไว้ทำอะไร ทำไมไม่หาความสุขใส่ตัว แต่คำตอบพี่เขา ทำไห้ผมร้องไห้เป็นครั้งที่ 2 พี่เขาบอก เก็บเงินไว้ดูดม้า

กำลังจะอินอยู่แล้วเชียว แต่พอได้ยินคำตอบแล้วก็ต้องบอกเลยว่าพีคจนแทบหงายหลังเลยจริงๆ

loading...

0 comments:

Post a Comment