เช็คสิทธิ์ด่วน!! เปิดลงทะเบียนคนจนรอบ 2 (เม.ย. นี้) ผู้ที่เคยลงแล้วต้องมาลงใหม่เพื่อรับสิทธิ์ตลอดชีพ โดยมีเงื่อนไขดังนี้ (รายละเอียด)


loading...


รัฐบาลเตรียมเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2 เดือน เม.ย. นี้ อาจขยายถึง พ.ค. เล็งแบ่งรายได้-โซนจังหวัดเพื่อสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสม

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เผยว่า เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2 ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งอาจจะขยายเวลาไปถึงช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เพื่อรองรับผู้ที่พลาดการลงทะเบียนในปีแรก

ทั้งนี้การลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยครั้งที่ 2 ยังคงเปิดให้ลงผ่าน 3 ธนาคารเดิม คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารกรุงไทย ซึ่งอาจจะเพิ่มอีกหนึ่งจุดคือ คลังจังหวัดทุกจังหวัด โดยมั่นใจว่ารอบนี้จะมีผู้มาลงทะเบียนเพิ่มขึ้นมากกว่าครั้งแรกที่มีจำนวนกว่า 8 ล้านคน ซึ่งผู้ที่เคยลงทะเบียนเดิมจะต้องมาลงทะเบียนใหม่ เพื่ออัพเดทข้อมูลฐานรายได้ด้วย

สำหรับสิทธิประโยชน์เบื้องต้นในครั้งนี้ รัฐบาลกำลังพิจารณาว่าอาจจะเพิ่มขึ้นจากรอบแรก โดยจะแบ่งบัตรเป็นสีที่ต่างกันตามลำดับรายได้ และโซนของแต่ละจังหวัด เช่น คนกรุงเทพฯ ก็จะได้ใช้รถเมล์ฟรี ส่วนคนต่างจังหวัดก็จะได้ในส่วนอื่น ๆ แทน ซึ่งหลังจากได้ข้อสรุปแล้วจะมีการออกมาประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง

ภาพและข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

loading...


ชมคลิป

loading...

0 comments:

Post a Comment