แบบนี้ก็มีหรอ!!! เพื่อนปอนด์ โจ๋ม.4 ส่งเพื่อนขึ้นสวรรค์ ด้วยการเร่งเครื่องมอไซต์…บอกเป็นการอาลัยเพื่อนครั้งสุดท้าย.!?! (มีคลิป)


loading...

 จากกรณีที่ นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นจนทำให้กระสุนปืนไปถูกนายนวพล ผึ่งผาย  อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนชื่อดังในกรุงเทพฯ เข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้าย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมี ช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี แต่ทนพิศบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุเพราะจอดรถตู้ขวางรถของนายสุเทพ

ทั้งนี้ พบว่ามีคลิปวงจรปิดในที่เกิดเหตุออกมาภายหลัง ทำให้เห็นภาพว่า เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งได้จอด จากนั้น รถตู้ได้จอดปาดหน้า พร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นวิ่งลงมาที่รถและพยายามเปิดรถออก จนแตกฮือกันออกไป

loading...

 ภายหลังคู่กรณีที่เป็นวิศวกร ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า “ตนพาครอบครัวมาบางแสนก่อนกลับแวะกินข้าวและซื้อของที่สะพานปลาอ่างศิลาซึ่งรถของตนจอดอยู่ด้านในและได้มีรถตู้มาจอดปิดท้าย ตนจึงออกไม่ได้จึงให้ภรรยาออกมาบอกให้รถตู้ช่วยขยับหน่อยเพราะรถของตนจะออก และเกิดมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นก็ขับรถออกมา จากสะพานปลาอ่างศิลารถตู้คันดังกล่าวก็ขับตามมา เมื่อเห็นท่าไม่ดี และสังเกตเห็นรถกู้ภัยจอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกครกใหญ่ อ่างศิลา ซึ่งไม่ไกลจากสะพานปลาอ่างศิลา จึงจอดรถเพื่อจะลงไปขอความช่วยเหลือ ยังไม่ทันลงจากรถกลุ่มวัยรุ่นก็ลงมาล้อมรถของตน และพยายามเปิดประตู ตนจึงถ่ายรูปไว้ หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามาชกหน้า ตนจึงคว้าปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมายิงไป 1 นัดเพื่อป้องกันตัว หลังเกิดเหตุได้มีตำรวจจราจรมาถึงที่เกิดเหตุ และได้ควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปืนแต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังเข้ามารุมทำร้าย ซึ่งถ้าหากตนไม่ใช้อาวุธเพื่อป้องกันตัวก็อาจเป็นครอบครัวของตนที่ถูกกระทำเสียเอง”
 ล่าสุดวันที่ 10 ก.พ. 60 วัดน้อยนพคุณ กรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพ ของนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอน ที่เสียชีวิตจากกรณีนายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืน สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่ทั้ง 2 ฝ่ายทะเลาะกันเรื่องจอดรถกีดขวางทางกันจนบานปลายกลายเป็นเหตุยิงกันตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 ซึ่งญาติพี่น้องนายนวพล ทยอยเดินทางมาที่วัด โดยมีนางมณีพร ผึ่งผาย แม่ของนายนวพล อยู่ในอาการไม่เคร่งเครียด โดยบรรดากลุ่มเพื่อนสนิทหลายกลุ่ม ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยกว่า 40 คน ซึ่งส่วนใหญ่ต่างกล่าวถึงปอนด์ว่าเป็นเพื่อนรัก และอยากให้นายนวพลหลับสบาย แต่ไม่ขอแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นได้บวชให้กับนายนวพล 4 คน
ทั้งนี้บรรดาเพื่อนๆก็ได้นำรถจักรยานยนต์มาเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ ข้างเมรุตอนกำลังฌาปนกิจ บอกเป็นการไว้อาลัยให้นายนวพลเป็นครั้งสุดท้าย ด้านแม่ของนายนวพล ได้บอกว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่เห็นว่าเพื่อนรักลูกชายตนขนาดนี้ ส่วนตนไม่มีอะไรจะพูดนอกจาก แม่รักลูกloading...
ที่มา : http://www.seerada.com/12049

0 comments:

Post a Comment