ทำตัวไม่ถูก!! เมื่อชาวบ้านฝังเงินครึ่งล้านไว้ กะจะเอาไว้ทุนให้ลูก ผ่านไป4ปีกลับมาขุดอิกทีกลับต้องช็อคน้ำตาไหล!!


loading...

 ชาวบ้านฝังเงินกว่า 5 แสนบาท ด้วยการห่อถุงพลาสติก และเก็บเงินไว้ในกล่องเหล็ก 4 ปีผ่านไป เธอลงมือขุดหวังเป็นทุนให้ลูกชายแต่งงาน แต่พอเห็นเท่านั้นเข่าอ่อนแทบล้มทั้งยืน
 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยว่า หญิงแซ่จาง ชาวบ้านในหมู่บ้านของมณฑลเจียงซู ประเทศจีน เคยนำเงินจำนวนกว่า 1 แสนหยวน (ประมาณ 5 แสนบาท) ห่อด้วยถุงพลาสติก และเก็บเงินไว้ในกล่องเหล็ก และฝังมันไว้บริเวณบ้านเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่แล้วเธอเองกลับลืมว่าเคยฝังเงินจำนวนนี้ไว้
 จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลูกชายของครอบครัวแซ่จางกำลังจะจัดพิธีแต่งงาน เธอจึงนึกขึ้นได้ว่ามีเงินเก็บอยู่เป็นจำนวนมาก นางจางทำการรื้อพื้นห้องครัวเพื่อขุดเอาเงินเก็บนั้นออกมาเป็นค่างานแต่งงานในฝันของลูกชาย
แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ต้องช็อก เมื่อพบว่าเงินทั้งหมดกลายเป็นแค่เศษกระดาษเก่า ๆ เน่าเปื่อย ที่พร้อมจะแหลกเป็นผุยผงได้ทุกเมื่อเพียงแค่ใช้มือแตะมัน
loading...


นายจางผู้เป็นลูกชายกล่าวว่า เขากำลังพยายามหาวิธีแลกเงินจำนวนนี้ให้เป็นธนบัตรที่สมบูรณ์และใช้การได้ โดยขอความช่วยเหลือจากนักประเมินราคาธนบัตรเก่า ซึ่งเขาให้คำแนะนำได้เพียงแค่ว่า จำนวนเงินที่สามารถแลกได้อาจจะไม่ถึง 1 แสนหยวน แต่เขาจะช่วยติดต่อกับนายธนาคารในนครหนานจิงเพื่อช่วยกันประเมินราคาซากธนบัตรเหล่านี้ต่อไป
loading...

0 comments:

Post a Comment