บุกยึดเงินสด 56 ล้านบาท เมียนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยังไม่พบเอี่ยว "ไซซะนะ"


loading...

ผบช.ภ.9 เผย เตรียมส่งตัวเมีย หน.แก๊งค้ายารายใหญ่ชายแดนใต้ ให้ ปปส.ที่กรุงเทพฯ หลังค้นเจอเงินสดก้อนใหญ่ถึง 56 ล้าน เบื้องต้น รับว่าลูกน้องขนซุกไว้หลังผัวติดคุกที่มาเลย์ แต่ไม่รู้ว่ามากมายขนาดนี้ ยังไม่พบเชื่อมโยงแก๊งยา ‘ไซซะนะ-อุสมาน’

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับ ปปส.ยึดเงินสดจำนวน56 ล้านบาท ทั้งสกุลเงินบาทและริงกิต พร้อมเครื่องประดับมูลค่าอีกไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท และยนต์อีก2 คัน เป็นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาวและรถเก๋งฮอนด้าแอคคอตสีบรอน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมดร่วม60 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องสงสัยอีก2 คนคือ นางบุหลัน ธารีสืบ ซึ่งเป็นเจ้าของเงินและเจ้าของทรัพย์สินทั้งหมด และนายจิตรภานุ แซ่เฮง คนขับรถ

เบื้องต้นทราบว่าเงินสดทั้งหมด เป็นเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดเครือข่ายของ นายมามะรุสลัน ดรอแม สามีของ นางบุหลัน ที่ถูกจำคุกอยู่ในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ถูกทางการมาเลเซียจับกุมที่เองโกตาบารู พร้อมของกลางยาบ้า 70,000 เม็ด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นางบุหลัน ให้การว่าเงินสดทั้งหมดเป็นเงินที่สามีได้สั่งการให้ลูกน้องนำมาให้ตนที่บ้านพักใน อ.สุไหงโก-ลก หลังจากที่ถูกจับกุมที่ประเทศมาเลเซีย แต่ไม่ทราบว่าจะมากมายขนาดนี้ และบางส่วนได้นำไปซื้อคอนโดใน อ.หาดใหญ่ ซื้อรถและเครื่องประดับต่างๆ แต่ปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

ส่วน นายจิตรภานุ ซึ่งเป็นคนขับรถ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับเงินและเครือข่ายยาเสพติด เป็นเพียงคนขับรถเท่านั้น สำหรับเงินสดที่ยึดได้ในรถ 1 ล้านบาท นางบุหลัน บอกว่าจะนำไปเปลี่ยนยางรถ

อย่างไรก็ตาม สำหรับ นางบุหลัน จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยโอนเงินค้ายาเสพติดไปให้กับนักค้ายาเสพติดใน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ที่เคยถูก ปปง. ยึดเงินไป 5 ล้านบาท เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเครือข่ายของ นายมามะรุสลัน สามีที่ถูกจับกุมอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย

loading...

ที่มา : http://news.sanook.com/2166546/

0 comments:

Post a Comment