แพทย์อึ้ง! ทารกเกิดมาพร้อมเชื้อ “ซิฟิลิส” สุดท้ายคนเป็นแม่ยอมสารภาพว่าจริง ๆ แล้วเธอเคย..!?


loading...

 สิ่งที่ตื่นเต้นที่สุดสำหรับคนที่กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่นั้นก็คือการคลอดทารกน้อย แต่สำหรับหญิงสาวชาวจีนรายนี้เพียงแค่ตกไข่ก็ได้รับการตรวจเลือดและพบว่าเธอมีเชื้อ “ซิฟิลิส” หญิงสาวชาวจีนรายนี้เพิ่งคลอดทารกออกมา หลังจากทารกน้อยเกิดมาได้ไม่นานก็มีไข้ตัวร้อน อาเจียน ทำให้ทั้งหมอและพยาบาลต่างพากันแปลกใจ รีบตรวจสอบจึงได้พบว่าทารกก็ได้ติดเชื้อซิฟิลิสมาจากแม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเชื้อจากแม่ถ่ายทอดเชื้อสู่ทารกผ่านทางรก..


ผู้เป็นแม่คิดไม่ถึงว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นจะส่งผลต่อลูกของเธอ เธอสำนึกผิดเพราะเรื่องทั้งหมดนั้นเธอเป็นคนก่อขึ้นเอง เพราะช่วงระหว่างที่เธอตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 เดือน และด้วยความที่สามีของเธอต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัดบ่อย ๆ จึงทำให้บางวันเธอรู้สึกเหงา เธอจึงกลับไปหารักครั้งแรกของเธอและมีอะไรกัน ตอนนั้นเธอไม่คิดว่ามันจะมีอะไรเพราะทั้งสองตกลงที่จะช่วยกันปิดบังเรื่องนี้อย่างดี แต่สุดท้าย.. คิดไม่ถึงว่าแค่ความเหงาชั่ววูบจะเป็นการทำร้ายอนาคตลูกสาวของเธอ!

loading...


เพราะโรคซิฟิลิสมีเชื้อที่พิเศษกว่าโรคทั่วไป เมื่อวินิจฉัยโรคซิฟิลิสตั้งแต่เกิดได้ก็ต้องรักษาเต็มที่ตามที่แพทย์แนะนำ และยังต้องนำทารกมาให้แพทย์ตรวจติดตามดูอาการของโรคอีกเป็นระยะ ๆ เพราะเชื้ออาจจะส่งผลให้มีอาการเมื่ออายุมากขึ้น เช่น กว่าจะมีอาการทางตาก็อายุเข้าวัยรุ่น อาการทางข้อก็เห็นได้เมื่อโต สรุปแล้วซิฟิลิสตั้งแต่เกิดเป็นโรคร้ายแรงแต่สามารถป้องกันได้ สำคัญที่สุดคือ.. ผู้เป็นผู้ปกครองไม่ควรมีพฤติกรรมสำส่อนทางเพศ ความสนุกชั่วคราวอาจส่งผลต่อลูกทั้งชีวิต หากติดโรคซิฟิลิสแล้วควรรีบรักษาให้หายขาด หญิงมีครรภ์ควรตรวจเลือดเพื่อที่โรคซิฟิลิสจะได้ไม่ติดต่อไปถึงลูก

loading...
ที่มา : http://www.liekr.com/post_146229.htm


0 comments:

Post a Comment