ธัมมชโย สั่งศิษย์รวมตัวในวัดถึงวันเสาร์ หวั่นเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง


loading...

 พระธัมมชโย ประกาศให้ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายรวมตัวอยู่ในวัดจนถึงวันเสาร์นี้ หลังคาดการณ์อาจเกิดเหตุร้ายแรง ด้านเจ้าหน้าที่เผยขณะนี้มีมวลชนมากกว่า 2,000 ชีวิต

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และดีเอสไอ เข้าปิดล้อมวัดพระธรรมกายตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศใช้มาตรา 44 ให้วัดพระธรรมกาย เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ เพื่อดำเนินการเข้าจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามที่รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ปิดทุกประตู ! ห้ามพระ-ลูกศิษย์เข้าออกวัดพระธรรมกาย หลังประกาศ ม.44)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (16 กมุภาพันธ์ 2560) มีรายงานว่า ขณะนี้สถานการณ์บริเวณวัดพระธรรมกายและโดยรอบยังไม่มีความรุนแรงใด ๆ แต่พบว่าภายในวัดพระธรรมกาย มีลูกศิษย์วัดไม่ต่ำกว่า 2,000 คน และส่วนใหญ่จะรวมตัวกันตรงบริเวณประตู 5 และ 6 รวมถึงมีการสร้างเพิงสแลนกั้นไว้ใกล้กับส่วนของโรงพยาบาล นอกจากนี้ตรงบริเวณริมถนนคลองหลวง ยังมีกลุ่มมวลชนอยู่ 2-3 กลุ่ม เป็นผู้สูงอายุราว ๆ กว่า 500 คน

ทั้งนี้ ยังมีกระแสข่าวว่า พระธัมมชโย ได้มีการสั่งการขอให้มวลชนรวมตัวกันอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย จนถึงวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ เพราะไม่แน่ใจว่าภายในวันพรุ่งนี้อาจจะมีเหตุการณ์ใด ๆ เกิดขึ้นหรือไม่


loading...
https://hilight.kapook.com/view/149279

0 comments:

Post a Comment