สุดอนาถ!! เมื่อสองพี่ร้องต้องถูกจับขังใส่กรง ต้องเเย่งข้าวสุนัขกินเพื่อประทังชีวิต ซ้ำหนักเมื่อรู้ปู่เป็นคนที่ทำเเบบนี้กับน้องๆ!!


loading...

 ภาพชวนสลดใจของสองพี่น้องชาวจีน วัยเพียง 4 และ 6 ขวบ ถูกเลี้ยงอาศัยร่วมคอกสุนัข ต้องแย่งข้าวกับสุนัข ดื่มน้ำที่ขังในแอ่งดิน

 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ชวนสลดหดหู่ของสองพี่น้องชาวจีน โดยพ่อแม่ของเด็กทั้งคู่ได้แยกทางกัน และต่างแยกกันไปอยู่ต่างเมือง ทิ้งลูกสาววัย 6 ขวบ และลูกชายวัย 4 ขวบให้อยู่กับผู้เป็นปู่ ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงสุนัข อยู่ที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู

loading...


 
 แม้ไม่ต้องออกเร่ร่อนเป็นเด็กไร้บ้าน ทว่าความเป็นอยู่ของเด็กทั้งคู่ก็ไม่สู้ดี เมื่อผู้เป็นปู่เลี้ยงดูอย่างไม่เอาใจใส่นัก จนเกิดภาพดังที่เห็น คือเด็กน้อยทั้งสองอาศัยอยู่ร่วมคอกกับสุนัขที่ปู่เลี้ยง


   จวิ่น เติ้ง ชาวบ้านในพื้นที่นั้นเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ในคอกนั้นกลิ่นเหม็นเกินทน มีขยะอยู่เต็มไปหมดปะปนกับมูลสุนัข ทั้งยุงและแมลงวันบินตอมหึ่ง เวลาเด็ก ๆ ได้รับอาหารก็ต้องแย่งกันกับเหล่าสุนัขด้วย และยังต้องดื่มน้ำจากน้ำฝนที่ขังในแอ่งน้ำบนดินเพื่อดับกระหาย มันเป็นเรื่องไม่ปกติจริง ๆ

          ส่วนชาวบ้านรายอื่น ๆ เผยว่า เคยพยายามบอกให้ปู่ของเด็กส่งมอบสองพี่น้องให้ไปอยู่ในความดูแลของหน่วยงานดูแลเด็กไร้บ้าน แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขายังคงเลี้ยงดูหลานทั้งสองในสภาพอนาถาเช่นเดิม

         


  อาสาสมัครท้องถิ่นได้บริจาคเสื้อผ้าและอาหารให้แก่พี่น้องคู่นี้เป็นระยะ แต่ไม่สามารถช่วยพวกเขาออกจากความเป็นอยู่แบบนี้ได้ หากไม่ได้รับการอนุญาตดำเนินการจากทางการ ได้แต่หวังว่าหน่วยงานท้องถิ่นจะยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือมากกว่านี้ เพื่อช่วยยกระดับให้เด็กทั้งสองมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม

       


   อย่างไรก็ตามหลังภาพชวนสลดใจชุดนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกโซเชียล สื่อบางเจ้าได้เรียกร้องให้ทางการออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว จนตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเริ่มมีการจัดการเข้าไปแทรกแซงดูแลความเป็นอยู่ของเด็กทั้งคู่แล้ว

loading...

0 comments:

Post a Comment