ล้มทั้งยืน !! พี่สะใภ้คลอดลูกแม่ผัวซื้อรถให้ พอเราคลอดลูกชายแม่ผัวกลับให้หม้อหุงข้าว แต่พอเปิดหม้อออกดู สุดสะอึกกายใจ น้ำตาไหลพราก


loading... ถือเป็นเรื่องราวที่ซึ้งอย่างมาก หากสาวไหนที่แต่งงานเจอแม่ยายที่ใจดีดีต่อลูกสะใภ้ ถือว่าเป็นบุญต่อเราอย่างมาก หากสาวไหนได้แม่ยายที่หึงหวงลูกชายแล้วล่ะก็ คงต้องทนๆต่อไปเพื่อความรัก อย่างเช่นสาวรายนี้เธอได้มาเผยเรื่องราวของเธอให้ฟังกัน เธอนั้นสุดแสนปลื้มใจสุดๆเมื่อเจอแม่ยายแบบนี้

 (เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

เรากับสามีแต่งงานกันมา 4 ปีแล้ว ยังรักกันดีเหมือนตอนเพิ่งคบกัน เราสองคนรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เขาเป็นประธานภาค วันนั้นเรากินอะไรเข้าไปไม่รู้ท้องเสียหนักมาก แถมมีไข้ด้วย เขาเป็นคนไปดูแลเราที่ห้องพยาบาล เราซาบซึ้งมาก หลังหายป่วยเราก็เลยเลี้ยงข้าวเขา เขาก็โอเค ยิ่งพอเพื่อนๆรู้ว่าเราชอบ ก็ยุให้เราไปบอกรัก หลังรวบรวมความกล้าพูดออกไป เราก็ดีใจมาก เพราะเขาตอบตกลง เราก็เลยเป็นแฟนกันนับจากนั้น

loading...

 4 ปีในมหาวิทยาลัยเราสองคนรักกันหวานชื่น พอเรียนจบออกมาก็วางแผนว่า ถ้ามีงานที่มั่นคงแล้ว เราจะแต่งงานกัน ครอบครัวของเราสองคนฐานะปานกลางทั้งคู่ ไม่นานพวกเราก็แต่งงานกัน หลังแต่งงานเรากับสามีก็มาซื้อบ้านอยู่กันเองข้างนอก สามีมีพี่ชายอยู่คนนึง เขาทำธุรกิจเอง แล้วก็แต่งงานแล้วกับลูกสาวคนรวย บ้านเขาก็เลยทั้งมีความสุขทั้งร่ำรวย

 (เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

หลังจากแต่งงานสองปี เราก็ตั้งท้อง เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่พี่สะใภ้ก็ตั้งท้องเหมือนกัน หลังคลอดลูกชายออกมา แม่สามีเราดีใจมาก ก็เลยให้ของขวัญเรากับพี่สะใภ้คนละชิ้น ท่านให้รถพี่สะใภ้เราหนึ่งคัน ส่วนเราท่านให้หม้อหุงข้าว ตอนรับของขวัญเรารู้สึกน้อยใจมาก แม่สามีลำเอียง รักสะใภ้ไม่เท่ากัน ท่านคงเห็นว่าบ้านนั้นรวย

แต่พอกลับมาบ้าน แล้วเปิดหม้อออกดู เราก็ต้องแปลกใจ ในหม้อมีสมุดบัญชีหนึ่งเล่ม ข้างในมีเงิน 5 ล้าน เรารีบโทรหาแม่สามีทันที ท่านว่า : “เงินนั่นก็ให้บ้านเธอแหล่ะ แม่รู้ว่าบ้านเธอไม่ได้รวยเหมือนบ้านนั้น ก็เลยอยากช่วย แต่ก็แสดงออกมากไม่ได้ ก็เลยทำได้เท่านี้ เข้าใจแม่นะ” ฟังจบเราก็น้ำตาไหลพราก แม่สามีดีกับเราขนาดนี้ ก่อนหน้านี้เราไปคิดว่าท่านได้ยังไง ต่อไปนี้เราจะกตัญญูต่อท่าน ได้แม่สามีดีขนาดนี้ สะใภ้อย่างเราโคตรโชคดีเลย ว่ามั้ย?

loading...


ขอบคุณภาพและข้อมูล liekr
เรียบเรียงเนื้อหา ชราภาพ

0 comments:

Post a Comment