เมเปิล สาวไลฟ์หวิวแฉขบวนการเรียกยอดไลค์ โดนเบี้ยวค่าตัว รับเครียดลืมคิดว่าพื้นที่สาธารณะ


loading...

 จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กเต้นในลักษณะอนาจาร ถอดเสื้อผ้าโชว์ทั้งเรือนร่าง ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและจี้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดนั้น

   รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ได้สัมภาษณ์ เมเปิ้ล หญิงสาวคนดังกล่าว วัย 30 ปี เปิดใจว่า ปกติแล้วตนเองรับงานไลฟ์โชว์และงานปาร์ตี้แนวเซ็กซี่อยู่แล้ว โดยเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับการว่าจ้างจากเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ให้มาเต้นโชว์แบบเซ็กซี่และเปลื้องผ้า เพื่อเรียกยอดไลค์ให้กับเพจ ซึ่งตอนแรกเธอเรียกเงิน 5,000 บาท ก่อนมีการต่อรองกัน จนตกลงกันที่ราคา 3,000 บาท ซึ่งตอนไลฟ์โชว์ก็ทำไปตามปกติ จนกระทั่ง 15 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลาหมดไลฟ์โชว์ ทางเพจก็อินบ็อกเข้ามาบอกว่าให้ถอดเสื้อผ้าออกให้หมด ตอนนั้นตนคิดในใจแค่ว่าเราต้องรับผิดชอบงานที่ถูกจ้างมา เพราะรับปากพูดคุยกับผู้ว่าจ้างไปหมดแล้ว   “หลังจากไลฟ์จบ ตนรู้สึกตกใจที่คนเข้ามาดูเยอะมาก และคลิปดังกล่าวก็ถูกแชร์ไปเป็นล้านครั้ง หลังจากไลฟ์จบ ตนก็รู้สึกกังวลและก็เครียดมาก พอมาเจอกระแสข่าวแบบนี้ ก็รู้สึกเครียดหนัก แต่ก็ยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไป ถามว่ารู้สึกอายไหม รู้สึกอาย แต่ด้วยความที่เรารับปากกับเจ้าของเพจไปแล้ว แต่พอใกล้จบแล้วก็รู้สึกหวั่นแล้วว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า ยิ่งมาเพจเข้าปิดไป หลังจากนั้นเขาก็ไม่ติดต่อเปิ้ลเรื่องเงิน ยิ่งทำให้เปิ้ลรู้สึกเคว้ง เราก็ร้องไห้เลยคืนนั้น ร้องอยู่ 2-3 คืน”

   สาวคนดังกล่าว เปิดใจอีกว่า สิ่งที่เปิ้ลทำ เปิ้ลรู้ว่าการไลฟ์สด ถ้าเราไม่ทำอย่างนั้น เราจะไปเรียกยอดวิวให้เขาได้ยังไง ที่นี้เนี่ยเขาก็ต้องได้รายได้จากตรงนั้นที่จะมาจ้างเรา ส่วนเปิ้ลก็แค่เป็นผู้ที่ถูกว่าจ้าง ที่ต้องทำตามคำสั่งของคนที่จ้างเท่านั้นเอง  ซึ่งไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้แล้ว อยากให้สื่อ ประชาชน สังคม เห็นใจเปิ้ลหน่อย ถามว่าไม่ได้ตั้งใจไหม คงจะพูดคำนี้ไม่ได้ เพราะมันเป็นงานของเปิ้ล แต่เปิ้ลฝากขอโทษในสิ่งที่มันเกินไป มันอล่างฉ่างเกินไปในที่สาธารณะ เพราะเปิ้ลไม่ได้คิดว่าจะมีคนเข้ามาดูเยอะขนาดนั้น แต่เปิ้ลก็ลืมไปว่านี่มันคือสาธารณะ

   ทั้งนี้ แม่และพี่สาวเข้าใจและรับรู้ว่าตนเองทำแบบนี้อยู่ ว่าโตพอจะรับผิดชอบตนเองได้แล้ว และยังคงจะทำไลฟ์โชว์ต่อไปแต่คงไม่เปลือยหมดแบบนี้อีก ขอโทษทุกคนที่ทำให้เสื่อมเสียและพร้อมน้อมรับการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

loading...

0 comments:

Post a Comment