ด่วนที่สุด!!!…”สมเด็จพระสังฆราช”มีพระบัญชากรณี”ธรรมกาย-ธัมมชโย”แล้ว จับหาเจ้าคณะใหญ่หนกลาง(รายละเอียด)


loading...

 วันที่ 20 ก.พ.60 ในเพจ Siriwanna Jill – New ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีผู้ที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายประชุมหารือ ถึงการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และให้สมีชโย เข้ามอบตัว ที่วัดพิชยญาติการาม โดยมีข้อความระบุว่า…
 เด็ดขาดดีแท้ …… สมเด็จพระสังฆราชมีบัญชา กรณีของวัดพระธรรมกาย โดยพระพรหมมุนี เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ถ่ายทอดว่า ให้เจ้าคณะปกครอง ที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายทั้งหมด ประชุมหารือ ถึงการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เป็นประธาน การประชุมเจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับผู้แทนกระทรวงยุติธรรม และผู้แทน มส. เข้าสังเกตการณ์

เมื่อเป็นเช่นนี้ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ในฐานะเจ้าคณะใหญ่หนกลาง ต้องทำหน้าที่ 1.การทำหน้าที่ในฐานะผู้ปกครองสงฆ์ ตาม ที่ได้รับมอบอำนาจ และ 2.ในฐานะศาลสงฆ์ในความผิดล่วงละเมิด พระธรรมวินัยโดยสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ สามารถเรียกให้สมีชโย มามอบตัวที่วัดพิชยญาติการาม ถ้าไม่มา #สามารถใช้อำนาจในการจับสึก หรือพ้นจากสมณเพศได้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นไปตามกระบวนการที่เคยปฏิบัติกันมาตั้งแต่ปี 42

loading...


หากสมีชโย ยังไม่ยอมอีก ก็เท่ากับว่าเป็นการท้าทาย คณะสงฆ์ทั้งหมด สมเด็จพระพุทธชินวงศ์คงอาจ จะต้อง #ให้พ้นจากสมณเพศไปเลย การมอบตัวคือทางออกที่ดีที่สุด ถือเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว

ขณะนี้ สมเด็จพระสังฆราช ไม่ได้มีรับสั่ง โดยตรงในเรื่องนี้กับทาง พศ. ส่วนทีมที่ พศ.ส่งเข้าไปประสานกับ DSI นั้น ไม่ได้มีหน้าที่ในการจับกุม มีหน้าที่เพียงแค่การประสานงานเท่านั้น ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีพระภิกษุ เข้ามาเพิ่มเติมที่วัดพระธรรมกายนั้น ได้ประสานงานไปยัง เจ้าคณะปกครองทุกจังหวัด ให้กำชับคณะสงฆ์ หากเข้ามาจะมีความผิดตามมาตรา 44 เนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ของ คสช.


loading...ที่มา Siriwanna Jill – New

0 comments:

Post a Comment