สะดุ้งทั้งรถ!! คนขับรถคนนี้ มีอาการปวดหัว จู่ๆมีเลือเทะลักออกมาจากปาก เหมือนธาตุไฟเเตกในหนัง หมอชี้เเจงว่าเป็นเพราะสาเหตุเเบบนี้!!(ชมคลิป)


loading...

เหตุเกิดเมื่อคนขับรถชาวจีนวัย 51 กำลังขับรถอยู่ แล้วจู่ๆเค้าก็รู้สึกว่าร่างกายแปลกๆ ไม่สบาย แต่เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร เขาทนต่อความเจ็บปวดค่อยเหยียบเบรครถ

แล้ว หลังจากนั้นเขาก็กระอักเลือดออกมา และมีอาการช็อค! ทำให้ผู้โดยสารตกใจไปทั้งคัน โชคดีทีได้ความช่วยเหลือจากผู้โดยสาร พาเขาส่งโรงพยาบาลทันที ทำให้หมอยื้อชีวิตเขาไว้ได้ทัน

ก่อน ที่นายเฉินคนขับรถจะกระอักเลือดออกมา เขาพยายามทนต่อความเจ็บปวดดึงเบรคมือ แล้วก็พูดด้วยลมหายใจเฮือกสุดท้ายก่อนหมดแรงว่า "ผมขับรถไม่ไหวแล้ว ผมไม่ไหวแล้ว" และก่อนที่รถจะจอดลง เขาก็หมดสติไปบนพวงมาลัย โดยที่มีผู้โดยสารที่ยืนอยู่บริเวณประตูตรวจสอบอาการให้

ในขณะนั้นเขา ก็กระอักเลือดสดๆออกมา เสื้อผ้าและพื้นแดงฉานไปด้วยเลือด ผู้โดยสารรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ พร้อมๆกับออกจากรถไปขอความช่วยเหลือ

แล้ว ตอนนั้นเองที่รถเมล์สายเดียวกันขับมาถึงพอดี เมื่อคนขับรถอีกคันรู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็รีบรายงานไปที่บริษัท ผู้โดยสารบนรถช่วยกันนำร่างหมดสติของนายเฉินลงมาจากรถ นำส่งโรงพยาบาล

หลัง ได้รับการรักษา คุณหมอวินิจฉัยว่า "มีเลือดออกในทางเดินอาหารอย่างฉับพลัน" เป็นสาเหตุให้มีอาการช็อค ซึ่งเมื่อได้รับการช่วยเหลือ แพทย์ก็ดึงชีวิตเขากลับมาได้ หลังจากเกิดเรื่องนายเฉินถูกสัมภาษณ์ เขาบอกว่าตอนที่เกิดเหตุ เขาสติเลือนลาง ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองอ้วกออกมาเป็นเลือด

ก่อน จะหมดสติลง นึกออกเพียงแค่ว่าบนรถมีผู้โดยสารมากมาย ผมดึงเบรคมือ รอให้รถจอดอย่างปลอดภัย "ซึ่งทั้งหมดเป็นปฏิกิริยาตอบสนองโดยร่างกายล้วนๆ" และเขารู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของทุกคนที่ช่วยเหลือเขาอย่างมาก

▼เหตุการณ์ที่คนขับกระอักเลือดจนสิ้นสติถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดในรถ

loading...

loading...

0 comments:

Post a Comment