ถึงกับงง !! ชาวจีนเอาเงินฝังดินไว้ 10,000 หยวน เพราะกลัวคนขโมย “แต่พอขุดขึ้นมาถึงกับตกใจ” ไม่น่าเชื่อว่าสภาพจะเป็นแบบนี้ !!


loading...

 คุณลุงชาวจีนรายหนึ่งได้ทำการยัดเงินเก็บใส่ขวดไว้ใต้ดิน ประมาณ 10,000 หยวน หรือประมาณ 50,000 บาทไทย รวมเป็นระยะเวลา 10 ปี หลังจากนั้นเขากลับขุดดินแล้วเอาขวดที่ใส่เงินออกมถึงกับต้องอึ้งเมื่อเจอเงินในสภาพแบบนี้ !!
 เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่บอกได้เลยว่า คุณควรจะเลือกสถานที่เก็บเงินไว้ที่ไหนดีที่สุด ระหว่างในขวดและในธนาคาร บางคนก็เลือกเก็บไว้กับตัวเองเพื่อความสบายใจ แต่คุณลุงชาวจีนรายนี้ในมณฑลซานซีได้เอาเงิน 10,000 หยวน ใส่ขวดนำโชคแล้วฝังดินเป็นเวลานานกว่า 10 ปี เพราะกลัวว่าจะถูกโขมยเงินไป
 สุดท้ายสภาพเงินที่เอาเอกมาจากขวดนั้นเรียกว่าทั้งยุ่ย ทั้งเปื่อย ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ไม่กล้าแรก แต่ด้วยความที่ต้องใช้เงิน คุณลุงก็ได้ขุดดินเอาเงินในขวดนั้นมาใช้ เชื้อราก็กกัดกินไปซะเกือบหมด แต่เหตุการไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เรียกว่าขวดโชคดีที่ลุงใส่เงินไว้นั้น ทำให้คุณลุงโชคดีอีกครั้ง
loading...


 เมื่อสภาพเงินนั้นดูไม่ได้ แต่ธนาคารก็ยังรับเปลี่ยนอยู่ พร้อมรับแลกเงินให้ลุงคนนี้ทั้งหมด 10,000 หยวน ถือว่าคุณลุงโชคดีมากๆ แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นบทเรียนหนึ่งไปแล้ว กับการเก็บเงินแล้วฝังไว้ใต้ดิน มั่นไม่ได้มีความมั่นคงเท่ากับการฝากเงินไว้ในธนาคารเลย บางทีทั้งไส้เดือนทั้งเชื้อราก็มากัดกินเงินของเราด้วยซ้ำ และดอกเบี้ยก็ไม่ได้รับอีกต่างหาก ฉะนั้นถ้าต้องการเก็บเงินไว้ในที่ๆปลอดภัยก็ต้องไว้ในธนาคารจะดีที่สุด 10 ปี ได้ดอกเยอะแน่นอน
เรียกว่าคุณลุงถึงกับยิ้มออกมาจากธนาคารเลยทีเดียว เพราะว่าแลกเงินได้ หากว่าแลกไม่ได้ต้องมีเสียใจกันบ้าง อุตส่าเก็บเงินมาตั้ง 10ปี ใช้ไม่ได้ซะงั้น

loading...


ภาพและข้อมูลจาก chinajapanplus

0 comments:

Post a Comment