แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน!! เลียงผาสัตว์ป่าหายาก เตลิดเข้าหมู่บ้าน วิ่งหัวซุกซุนติดรั้ว.. เซียนหวยไม่พลาดส่องเลขบ้าน เผื่อเป็นเลขเด็ดเชื่อมาให้โชคลาภ!! เตรียมลุ้นงวด 1 เมษานี้ มีเฮ!?!


loading...

 ชาวบ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์แตกตื่น หลังพบเลียงผาหนีตายจากป่า วิ่งหัวซุกติดรั้วบ้านชาวบ้าน หวั่นอาจจะเกิดโศกนาฏกรรมเหมือนที่บ้านน้ำก้อ เมื่อ 16 ปีก่อน ที่มีสัตว์ป่าวิ่งเข้ามาในหมู่บ้าน ก่อนเกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ขณะที่บางคนนำเลขที่บ้านมาเสี่ยงโชค
ชาวบ้านบ้านปู่จ้าวโทรศัพท์แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พากันแตกตื่น หลังพบว่า มีเลียงผาสัตว์ป่าหายากที่ใกล้สูญพันธุ์ วิ่งพลัดหลงออกมาจากป่า เตลิดเข้าหมู่บ้าน หัวไปติดอยู่กับรั้วบ้านของนายภู ลาสสิงห์ อายุ 80 ปี

 ไปที่เกิดเหตุ พบเป็นเลียงผาเพศผู้ ลำตัวสูงประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม มีท่าทางตื่นตระหนกตกใจ โดยเฉพาะเมื่อชาวบ้านที่ทราบข่าว พากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก ยิ่งทำให้เลียงผาตัวดิ้นตะเกียกตะกาย เพื่อจะหนี จนทำให้บริเวณลำคอ เป็นแผลถลอก ชาวบ้านจึงช่วยกันงัดรั้ว และนำเชือกมาคล้องคอ นำตัวเลียงผาไปมัดไว้กับต้นไม้ก่อนจะโทรศัพท์ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ มาทำการตรวจสอบอีกที
loading...

 ชาวบ้านเผยว่า เห็นเลียงผาเดินอยู่ริมถนนในช่วงเช้ามืดแต่หลายคนคิดว่าเป็นแพะหรือแกะของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ จึงไม่ได้ใส่ใจและคาดว่า เมื่อมีรถยนต์วิ่งผ่านไปมา หรือสุนัขของชาวบ้านไล่เห่า อาจจะทำให้เลียงผาเกิดตกใจวิ่งเตลิดหนี จนไปติดรั้วบ้านของบ้านหลังดังกล่าว
ชาวบ้านหลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ บ้างก็กลัวว่าจะเกิดเหตุร้ายเหมือนกรณีที่เกิดโศกนาฏกรรม ที่บ้านน้ำก้อ อำเภอหล่มสัก ที่มีสัตว์ป่าวิ่งหนีเข้ามาในหมู่บ้าน และถูกชาวบ้านฆ่าตาย ต่อมาไม่นาน ก็เกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนับร้อยศพ เมื่อปี 2544 แต่ยังคงมีบางคนที่นำเลขที่บ้าน ซึ่งหัวเลียงผาตัวดังกล่าวติดอยู่กับรั้ว ไปเสี่ยงโชค เพราะหวังว่า เลียงผาจะให้โชคด้านผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ–ห้วยใหญ่ หรือ นายสมโภชน์ ท้าววิลาศ กล่าวว่า เลียงผาตัวนี้ มีอายุประมาณ 7-10 ปี เป็นสัตว์ป่าหายากใกล้จะสูญพันธุ์ คาดว่า น่าจะหนีไฟป่า เตลิดลงมาจากเขา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร ทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน จนพลัดหลงฝูงมายังหมู่บ้านแห่งนี้ จึงให้เจ้าหน้าที่ นำตัวไปรักษาให้หายและแข็งแรงเพื่อจะนำไปปล่อยยังธรรมชาติที่เหมาะสมต่อไป
loading...
 
ที่มา:http://jackpotded.com/12972/

0 comments:

Post a Comment