โอ้…โห!!! ค่าตัวแพงที่สุดในโลก งานเปิดตัวพ่อพันธ์ไก่ชนสายพันธ์ไทย “มณีแดง”ฉายา แข้งสั่งนอน อะไรไม่สำคัญเท่าค่าตัว 22 ล้านบาท!!!


loading...

 ล่าสุดที่ผ่านมา 6 มี.ค.60 นาย มานะ บุญโชติ. 50 ปี เจ้าของชนะชัยฟาร์ม นิมนต์ พระครูเกษม จันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัดป้อรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มาทำบุญ ในงานเปิดตัวพ่อพันธ์ไก่ชนสายพันธ์ไทย เจ้ามณีแดง (ฉายา แข้งสั่งนอน) ซึ่งเป็นไก่ของชนะชัยฟาร์มมี ค่าตัวแพงที่สุดในโลกถึง 22 ล้าน และพ่อพันธุ์สายพันธุ์ต่างๆจากทั่วประเทศ ของเซียนไก่ชน และ นิมนต์พระอาจารย์แดง ลงนะเมตตา และประพรหมน้ำมนต์ เจ้ามณีแดง พ่อพันธ์ไก่ชนสายพันธุ์ไทย ตัวละ 22 ล้านด้วย ที่ ชนะชัยฟาร์ม ม.9 ต.บางคมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี เจ้าของฟาร์มไก่ทั่วไปเทศแห่ร่วมงาน
loading...

 นาย มานะ บุญโชติ. 50 ปี เจ้าของชนะชัยฟาร์ม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดีจึงถือฤกษ์ดี นิมนต์ พระครูเกษม จันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิดังกรุงเก่า มาทำบุญพร้อมทั้ง ให้พระอาจารย์แดงลงนะเมตรตา และปะพรหมน้ำมนต์ เปิดตัวพ่อพันธ์ไก่สายพันธ์ไทย เจ้ามณีแดง ซึ่งเป็นไก่ของชนะชัยฟาร์ม ซึ้งมี ค่าตัวแพงทีสุดในโลกถึง 22 ล้าน. เจ้ามณีแดง มีลักษณะเด่น หาอยาก เกร็ดหน้าแข้งเม็ดข้าวสารแถวเดียว นิ้วเท้าเหมือนพญาเหยี่ยวจึงเป็นไก่ที่โดนเด่น มีความต้องการของฟาร์มไก่ทั่วประเทศ อยากได้เป็นพ่อพันธ์ ซึ้งเจ้ามณีแดง สามารถเพาะพันธ์ลูกไก่ ได้คอกละ 5-6 ตัว ซึ้งในวันนี้จึงถือฤกษ์ดี เปิดตัวเจ้ามณีแดงอย่างเป็นทางการ

 ประวัติศาสตร์เจ้ามณีแดง เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 เป็นสถิติสูงสุดของโลก เดิมพันรวม 22 ล้านบาทที่สนามชนไก่เทิดไทย มณีแดง (แข้งสั่งนอน ) เป็นไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก เดิมพันเงิน 22 ล้านบาท ตกแล้วนาทีละ 5 แสน ใช้เวลา44 นาที เผด็จศึกคู่ต่อสู้ได้ในแต่ละสนามการแข่งขัน


loading...

ขอบคุณที่มาจาก: news.sanook

0 comments:

Post a Comment