#ขนลุกกันเป็นแถว !! 2หนุ่มมาเช่าเรือลุงให้พาไป "ลอยอังคาร" พอตกเย็นเท่านั้นแหละ เดินไปเจอบางอย่างริมหาด! แทบเป็นลมล้มทั้งยืน ????


loading...


วันที่ 10 มี.ค. 60 ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องราวประหลาดใจกับ นายเสนาะ แซ่ตั่น อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง อาชีพเรือประมงชายหาดตากวน หลังเขาได้พาชายสองคนที่จ้างวานให้พาไปลอยอังคารกลางทะเล โดย นายเสนาะวันที่ 8 มี.ค. เวลา 14.00 น. มีชายหนุ่ม 2 คน มาติดต่อว่าจ้างเช่าเรือไฟเบอร์ของตนเพื่อจะนำกระดูกไปลอยอังคารพร้อมพระ 1 รูป โดยมีตนเป็นคนขับเรือ เมื่อไปถึงบริเวณเกาะเสม็ด ต.มาบตาพุด ห่างจากฝั่งประมาณ 3-4 กม. พระสงฆ์ทำพิธีลอยอังคาร โดยมีการลอยรูป นายอุทัย ไปด้วย จนกระทั่งวันเดียวช่วงเย็นรูปใบนี้ลอยกลับเข้าฝั่งโดยไม่ติดหินกั้นเขื่อนและไม่จมเสียหาย มีเพียงน้ำเข้าไปนิดหน่อย ตนและเพื่อนชาวประมงคิดว่าวิญญาณของผู้ตายอาจจะเฮี้ยนอยากกลับบ้าน และพวกชาวเรือต่างกลัวจะเป็นลางร้ายจึงนำกรอบรูปไปมอบให้วัดโขดหิน ต.เนินพระ ให้ทางวัดได้สวดอุทิศส่วนกุศลให้ทุกวันและเก็บรูปไว้

โดยรูปถ่ายดังกล่าวมีลักษณะใส่กรอบ มีตัวหนังสือชื่อ นายอุทัย จตุพรโภคา ชาตะ 28 เม.ย. 2506 มรณะ 03 มี.ค. 2560 อายุ 54 ปี สร้างความแปลกใจอย่างมากที่รูปนี้มีน้ำหนักแต่ไม่จมทะเล ทั้งนี้ พี่ชายผู้ตายได้เผยว่า นายอุทัย เป็นคนโสดไม่มีครอบครัว เร่ร่อนไปทั่ว ติดยา ชอบลักเล็กขโมยน้อย ทำร้ายร่างกาย ถูกจับบ่อยครั้ง ต่อมาเจ็บป่วยรักษาตัวที่บ้านอยู่นาน กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มี.ค. โดยไม่มีญาติมาร่วมงาน พี่ชายผู้ตาย กล่าวอีกว่า หลังจากจัดการเรื่องงานศพ ได้ให้ลูกน้องไปลอยอังคาร ซึ่งเจ้าของตึกที่ตนเช่าอยู่ห้ามไม่ไห้เอารูปกลับมาติดบ้าน ตนกลัวว่าเจ้าของบ้านจะไม่ให้เช่าทำกิจการต่อจึงให้ไปลอยด้วย แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ลอยรูป ถามลูกน้องก็บอกว่าพระให้ลอยได้ ถามพระก็บอกว่าลูกน้องเป็นผู้ทิ้งรูปลงไปในทะเล

loading...

0 comments:

Post a Comment