ช็อกหนักมาก!! 4 วันเพิ่งรู้ถูกรางวัลที่ 1 ตั้ง 24 ล้าน แต่เมื่อถามว่าทำไมเพิ่งรู้ ทำเอาเงิบกันเลย


loading...


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านหนองกระทุ่ม หมู่ 2 ตำบลหนองบัวสะอาด อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ว่าผู้โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2559 จำนวน 8 ใบ รวม 24 ล้านบาท และได้นำล็อตเตอรี่เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับตำรวจสภ.บัวใหญ่ เมื่อกลางดึงที่ผ่านมา

เมื่อรุดไปตรีวจสอบก็พบกับนายบุญโฮม ศรีรักษา อายุ 51 ปี นางสำฤทธิ์ ศรีรักษา อายุ 49 ปี ภรรยา พูดคุยกับหลวงพ่อพระครูกิตติศีลโสภณ เจ้าคณะตำบลหนองบัวสะอาด และเจ้าอาวาสวัดป่าหนองกระทุ่ม

loading...นายบุญโฮม เศรษฐีคนใหม่ เล่าให้ฟังว่า มีอาชีพทำนา มีที่นาอยู่ 6 ไร่ และได้ไปกู้เงินกว่า 1 ล้านบาท มาซื้อรถ 6 ล้อไว้รับจ้างถมดิน 1 คัน หลังจากที่ล็อตเตอรี่ของรัฐบาลออกเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร เพิ่งมาตรวจล็อตเตอรี่เมื่อคืนนี้เอง โดยให้หลานตรวจทางโทรศัพท์ พอหลานได้พิมพ์เลขเข้าตรวจ ก็มีข้อมูลแจ้งมาว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่ตนไม่แน่ใจจึงให้หลานกดตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูลก็ยังยืนยันเช่นเดิม และในกลางดึกตนจึงขับรถเข้าตัวอำเภอบัวใหญ่ เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.บัวใหญ่ทันที

นาย บุญโฮมกล่าวว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่ชุดนี้เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559 ที่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์อีซูสุ สาขาสีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา โดยเพื่อนบ้านได้ขอร้องให้ไปช่วยขับรถที่จะออกใหม่ที่ศูนย์อีซูซุดังกล่าว และในช่วงที่รอเวลาที่จะขับรถออกจากศูนย์อีซูซุ ก็มีแม่ค้าที่เดินเร่ขายลอตเตอรี่ เอาเลขชุด 066720 จำนวน 4 ใบมาขายให้ในราคาใบละ 120 บาท เป็นเงิน 480 บาท”ตอนแรกผมจะไม่ซื้อ เพราะเห็นว่ามีราคาเเพงเเละมีเงินติดกระเป๋าเพียง 500 กว่าบาท


แต่พอดีเลขท้าย 20 ตรงกับทะเบียนรถป้ายแดงใหม่เลขท้าย 20 ผมจึงตัดสินใจซื้อหมดทั้งชุด เหลือเงินติดกระเป๋ากลับบ้านเพียง 80 บาท โดยก็ไม่คิดจะถูกรางวัลใหญ่เช่นนี้ ตอนนี้ยังไม่คิดอะไร โดยจะเดินทางเข้ากรุงเทพไปขึ้นเงินที่กองสลากในวันหรือสองวันนี้ แต่ช่วงนี้ยังคิดอะไรไม่ออก จึงได้เดินทางมาสงบจิตสงบใจที่วัดก่อน”นายบุญโฮมกล่าวว่า ตอนนี้ยังตื่นเต้นไม่หาย ลางสังหรณ์ก็ตรงที่เห็นเลขท้าย 2 ตัวตรงกับป้ายแดงรถใหม่ของเพื่อนบ้านเท่านั้นเอง ส่วนตัวตนเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญ หากมีเวลาหรือไม่มีงานรับจ้างบรรทุกดิน ก็จะมาช่วยงานในวัดป่าหนองกระทุ่มเป็นประจำนายบุญโฮมกล่าวอีกว่า สำหรับเงินที่ถูกหวยนั้น ตนก็จะวางแผนการใช้เงินตามที่พระครูกิตติศีลโสภณแนะนำเเละเตือนสติ เบื้องต้นจะนำเงินไปใช้หนี้ก่อนประมาณ 1 ล้านกว่าบาท จากนั้นก็จะสร้างบ้านหลังใหม่ และเก็บบางส่วนไว้เป็นทุนการศึกษาของบุตรสาวคนเล็กที่กำลังจะเข้าเรียน มหาวิทยาลัย โดยตนมีบุตร 3 คน คนโตผู้ชายเปิดร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ คนรองลงมาเป็นผู้ชายเพิ่งกลับจากไปทำงานที่ประเทศเกาหลี และคนสุดท้องลูกสาวเพิ่งจบม.6 รอฟังผลสอบเข้ามหาวิทยาลัย


loading...
ทีมา bongrean.com

0 comments:

Post a Comment