ไม่ได้ดั่งใจก็ทุบตี!!..แม่ใจมาร ทำกับลูกแท้ๆ วัย 5 ขวบ..เยี่ยง “ทาส” โหดร้ายมาก..แถมรู้ว่ายังโดนแบบนี้อีก?! จิตใจทำด้วย อะไร!! (มีรายละเอียด)


loading...


เรื่องราวสุดสะเทือนใจและสร้างบาดแผลให้กับเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งอย่างมาก เมื่อมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดี ขอให้เข้าช่วยเหลือ เด็กหญิงแดง (นามสมมติ) วัย 5 ขวบ ถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายจนมีรอยแผลฟกช้ำทั่วร่างกาย ทำให้เพื่อนบ้านละแวกนั้นทนไม่ไหวกับการกระทำอันเกิดกว่าเหตุ และเกรงว่าเด็กจะได้รับอันตราย จึงทำการร้องเรียนมายังเฟซบุ๊กมูลนิธิปวีณาฯ ทันที

เมื่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว จึงได้ประสาน พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต น.ส.อารีรัตน์ นฤดมพงษ์ นักสังคมชำนาญการ สำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดปทุมธานี และนายทศพล จันทราภิรมย์ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบทันที โดยมีพลเมืองดี ผู้นำชุมชนและกำนันมารอรับและพาไปยังห้องที่เด็กพักอาศัยอยู่

loading...

 หลังตรวจสอบพบว่า พ่อแม่ของเด็กหญิงแดงแยกทางกันตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เด็กหญิงแดงนั้นอาศัยอยู่กับปู่มาโดยตลอด จนกระท้่งปู่ของเด็กหญิงแดงได้นำมาส่งไว้ให้อยู่กับผู้เป็นแม่ ซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหนึ่ง อาศัยอยู่กับทอมในลักษณะสามีภรรยา และมีลูกเล็กวัย 8 เดือน อีก 1 คน จากสามีใหม่ที่เพิ่งเลิกกันไปได้ไม่นาน เนื่องจากปู่ของเด็กหญิงแดงมีอาชีพขายของเก่าและอายุมากแล้ว

โดยเด็กหญิงแดงนั้นถูกแม่ใช้ให้ทำงานบ้านและเลี้ยงน้อง หากทำอะไรไม่ถูกใจก็จะทุบตีเป็นประจำ อีกทั้งสาวทอม ที่เป็นแฟนของแม่ก็ไม่เคยห้ามปราม กลับทำร้ายร่างกายเด็กหญิงแดงซ้ำอีกคน ล่าสุด แม่ของเด็กได้ดุด่าและทุบตีเด็กหญิงแดง ส่วนสาวทอมใช้ไม้ไผ่ตีซ้ำจนทั่วตัว และใช้เท้าเตะเสยที่ปลายคางเด็กหญิงแดงจนล้มหัวคะมำ ก่อนปล่อยออกนอกห้องและเดินร้องไห้จนเป็นที่น่าเวทนาแก่ชาวบ้านที่พบเห็น

 ขณะที่นางปวีณาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว และนักสังคมสงเคราะห์เดินทางไปถึงห้องของแม่เด็กนั้น เมื่อเด็กหญิงแดงเห็นเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ถึงกับวิ่งเข้ามากอด เนื่องจากจำได้ว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเคยได้เข้าช่วยเหลือมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานที่ผ่านมา หลังเคยมีพลเมืองดีร้องเรียนเรื่องเด็กถูกแม่ทุบตีอย่างหนัก แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำได้เพียงตักเตือนแม่ของเด็กในเรื่องการดูแลลูกให้เหมาะสมเพราะครั้งนั้นยังไม่รุนแรงเท่ากับครั้งนี้


จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวแม่ของเด็กและแฟนทอม เดินทางไปสอบปากคำที่ สภ.ปากคลองรังสิต เบื้องต้นแม่ของเด็กได้โต้เถียงว่า ที่ทำไปเพราะเป็นการสั่งสอนลูก ไม่คิดว่าเป็นการุนแรงแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้อบรมและตักเตือนให้ทราบถึงการเลี้ยงดูลูกหรือบุตรหลานให้เป็นไปตามครรลองโดยไม่ใช้ความรุนแรง ซึ่งแม่ของเด็กก็ได้รู้สึกผิดและยอมรับว่าคงไม่สามารถเลี้ยงดูเด็กหญิงแดงได้ จึงขอมอบเด็กหญิงแดงให้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานีต่อไป

 อย่างไรก็ตาม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวขอบคุณพลเมืองดีและชาวชุมชนทุกท่านที่ร่วมด้วยช่วยกันสอดส่องดูแลสังคม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ร่วมบูรณาการช่วยเหลือสังคม

ทั้งนี้ หากท่านใดพบเห็นการกระทำรุนแรงต่อเด็กและสตรี สามารถร้องเรียนมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่สายด่วน 1134 , และมือถือ 081-8140244 , 062-560-1636 ,
098-478-8991 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ หมายเลข 1300 หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เป็นต้น.loading...

ที่มา: เฟสบุ๊ค มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

0 comments:

Post a Comment