สมน้ำหน้าซวยล้าววส์!! ผบช.ภ.7ตั้งคกก.สอบพ.ต.ท.ทำคดีทหารทุบตีแฟนสาหัสปล่อยชั่วลอยนวล ศาลจ่อหมายจับร.ต.โหดไร้สำนึกโชว์ภาพคู่สาวใหม่?


loading...


 จากกรณีนางสาวสุกฤตา สุภานิล หรือจูน พร้อมด้วยครอบครัว นำเอกสารหลักฐาน มายื่นขอให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามคุ้มครองความปลอดภัย ภายหลังถูกสามี ที่เป็นนายทหารทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว
 โดยนายสงกานต์ อัจริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายบ่อนทำลายชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นผู้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้นำเอกสาร หลักฐานการดำเนินคดี และภาพการถูกทำร้าย มามอบให้ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อขอให้ตำรวจคุ้มครองความปลอดภัย ระหว่างการดำเนินคดี เนื่องจากผู้ต้องหายังไม่ถูกดำเนินคดีและเป็นทหาร เกรงว่าตัวเองและครอบครัวจะไม่ได้รับเป็นธรรม
 นางสาวสุกฤตา ยอมรับว่าหลังเกิดเหตุ สามีได้โทรศัพท์ 2 ครั้ง เพื่อข่มขู่ และขอให้เปลี่ยนคำให้การทางคดีกับพนักงานสอบสวน และห้ามพาดพิงถึงบุคคลที่สาม ก่อนเกิดเหตุตัวเองแฃะสามีได้ทะเลาะกัน โดยสุกฤตาพบว่า สามีมีคนอื่น และขอให้หย่า โดยอ้างฐานะไม่เหมาะสม ก่อนจะขอนัดเคลียร์ปัญหา และถูกทำร้ายภายในรถยนต์


  ล่าสุดคดีนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมขยายผลถึงผู้ที่อาจเกี่ยวข้อง ส่วนผู้หาที่เป็นสามี เบื้องต้นศาลทหารเตรียมอนุมัติออกหมายจับ จากข้อเท็จจริงดังกล่าวเห็นว่า พ.ต.ท.พิชิต ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีมีพฤติการณ์ที่มีมูลกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง อาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 46 จึงแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว ประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้
1.พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานกรรมการ
2.พ.ต.อ.รณภพ พัฒนา ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นกรรมการ
3.พ.ต.อ.เจริญ ชนประเสริฐ ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นกรรมการและเลขานุการ

loading...


ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการสอบสวนดำเนินการสอบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสอบสวนพิจารณา พ.ศ.2547 ให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสอบสวนมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป
อนึ่ง ถ้าคณะกรรมการสอบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงในเรื่องอื่นนอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสอบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่นและคณะกรรมการสอบสวนพิจารณาเบื้องต้นแล้วเห็นว่าข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วมกระทำการในเรื่องที่สอบสวนนั้นอยู่ด้วยให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว


ก่อนหน้านั้น พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2559 เวลาประมาณ 21.45 น. พ.ต.ท.พิชิต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ว่ามีเหตุผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหมู่ที่ 1 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง เจ้าหน้าที่มูลนิธินำตัวส่งโรงพยาบาลปราณบุรี ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สุกฤตา สุภานิล หรือจูน อายุ 28 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า โดยเธอกล่าวว่าแฟนของเธอได้นัดเธอออกมายังสถานที่เปลี่ยวเพื่อตกลงปัญหาบางประการ เพราะเธอมิอาจทนทานได้ที่ฝ่ายชายนอกใจเธอ และเธอก็จดทะเบียนสมรสกับฝ่ายชาย เธอเล่าให้ฟังว่าถูกของแข็งระดมตีที่ใบหน้าจนเธอสิ้นสติ หลังจากนั้น 3 เดือน พลเมืองดีมาพบและนำส่งโรงพยาบาลอาการเป็นตายเท่ากัน
loading...

 ทีมา:http://www.tnews.co.th/contents/bg/306138

0 comments:

Post a Comment