ความจริงทำให้เจ็บปวด! "เจ้าของ" หลอนตาค้าง! "สุนัข" ทำสิ่งนี้ทุกคืน! ก่อนรู้เบื้องหลังสุดสะเทือนใจ! น้ำตาไหลอาบแก้ม! รีบคว้าหมาตัวเองมากอด!!


loading...

 วันนี้(6 มีนาคม)  เว็บไซต์เน็ตชาร์กได้เผยเรื่องราวของชายชาวจีนรายหนึ่ง(ไม่เปิดเผยชื่อ) ที่เขาได้พบกับสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง และเกิดถูกชะตาจึงนำมันมาเลี้ยง และแน่นอนสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์นั้นขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด ขี้เล่นและอารมณ์ดี ทำเขาตกหลุมรักมันเข้าอย่างเต็มๆ
loading...

 แต่เรื่องราวแปลกๆบางอย่างก็เกิดขึ้น เมื่อเขาพบว่ามันมีพฤติกรรมบางอย่างที่จะต้องทำในทุกๆคืน ซึ่งเจ้าของเผยว่า ทุกคืนตอนเขาเข้านอน มันจะมาเกาะประตูหน้าห้องขณะที่เขากำลังหลับ ตอนแรกเขาคิดว่ามันอาจยังไม่คุ้นเคยกับบ้านใหม่และคาดเดาว่าเมื่อเวลาผ่านไป มันจะเลิกพฤติกรรมดังกล่าวไปเอง แต่ผ่านไปหลายวันมันก็ยังทำแบบเดิมทุกคืน

ทั้งนี้เขายังพยายามเล่นกับมันให้บ่อยขึ้น เพื่อให้มันได้ออกกำลังกลายจนเหนื่อยและสามารถเข้านอนได้โดยไม่ต้องมาเกาะลูกกรงประตูห้องนอนและเฝ้าดูเขา แต่ดูเหมือนว่าพฤติกรรมของมันก็ไม่เปลี่ยนแปลง

 

ซึ่งจากพฤติกรรมที่เกิดขึ้นทำให้เขาเริ่มกังวลว่ามันจะมีปัญหาสุขภาพ จึงนำมันไปตรวจร่างกาย แต่ก็ไม่พบว่ามีอาการอะไรที่น่ากังวล เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปสถานสงเคราะห์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ จึงได้รู้ความจริงแสนสะเทือนใจว่า เจ้าโกลเด้นตัวนี้เคยมีเจ้าของและมีบ้านแสนอบอุ่น แต่วันหนึ่งภรรยาของเจ้าของเกิดตั้งครรภ์และไม่สามารถเลี้ยงมันได้
คืนหนึ่งขณะที่เจ้าโกลเด้นกำลังหลับ เจ้าของจึงแอบพามันออกจากบ้านและนำมันมาปล่อยทิ้งที่สถานสงเคราะห์สัตว์ เมื่อมันตื่นมาก็พบความจริงว่ามันถูกทอดทิ้งเสียแล้ว จึงทำให้มันฝังไม่เคยลืมและไม่กล้านอน เพราะกลัวว่ามันจะถูกนำไปทิ้งอีก หลังได้รู้สาเหตุที่แท้จริง เขาจึงเริ่มเยียวยาจิตใจของเจ้าโกลเด้นด้วยการเอาลูกกรงหน้าห้องนอนออกและวางที่นอนให้มันใกล้ๆเตียงนอนของเขา "ผมหวังว่าสภาพจิตใจมันจะดีขึ้น ผมอยากให้มันรู้สึกปลอดภัยและทำให้รู้ว่าผมจะไม่ทิ้งมันไปไหนครับ" ชายหนุ่มกล่าว


loading...


ขอบคุณภาพและข้อมูล nextshark

kapook

0 comments:

Post a Comment