ล้มทั้งยืน !! ผัวกลับบ้านมาเอาเสื้อให้เมีย แต่กลับต้องช๊อกอย่างหนัก เจอแม่ยายมหาเสน่ห์ “กิน” กับชายแปลกหน้า หัวใจหมดแรง คิดไม่ถึงเลยว่า..?!


loading...

 เรื่องนี้หากไม่เกิดขึ้นกับใครคงจะไม่มีความรู้สึกแน่นอน เพราะความเหงาเปล่าเปลี่ยวมันทำให้ต้องหาคู่มานอนปลอบ โดยลูกเขยรายหนึ่งไดเ้เจอประสบการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อแม่ยายที่ดูหน้าเด็กนั้นพาชายมานอนในบ้าน เขาจึงเห็นภาพนั้นคาตา..
 ภรรยาเติบโตมากับคุณแม่เพียงลำพัง คุณพ่อหย่าร้างกับคุณแม่ตั้งแต่ยังเล็ก แม้ว่าคุณแม่จะอายุ46ปีแล้ว แต่หน้าตายังอ่อนเยาว์ เหมือน 30 ปี เพราะการดูแลเอาใจใส่ รักสวยรักงาม

อาทิตย์ที่แล้วผมและภรรยาและคุณแม่ของเธอได้ไปงานแต่ง ภรรยาเอาเสื้อกันหนาวลืมไว้ที่ห้องนอนของคุณแม่ ตอนนี้อากาศหนาวมาก ภรรยาชื่นชอบเสื้อตัวนั้นมาก แต่เพราะภรรยาติดธุระไม่สามารถกลับไปเอาได้ จึงได้วานผมไปเอา ผมขับรถ 2ชั่วโมง เมื่อมาถึงบ้านคุณแม่ภรรยา  ตอนนั้นคุณแม่ออกไปเที่ยวนอกบ้านกับเพื่อน ผมมีกุญแจที่ภรรยาให้ไว้  เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงกับ อึ้งสุดขีด!

loading...

 ภาพที่เห็นคือคุณแม่กับผู้ชายคนหนึ่งทำเรื่องแบบนั้นบนโซฟา ผมตกใจมาก  คุณแม่ก็ตกใจไม่แพ้กัน จนทำอะไรไม่ถูก รีบหยิบเสื้อผ้าบนพื้นขึ้นมา ชายคนนั้นก็รีบหลบไปที่ห้อง คุณแม่หยิบเสื้อผ้าไปที่ห้องน้ำ เมื่อใส่เสื้อผ้าเรียบร้อยแล้วจึงเดินออกมา พร้อมใบหน้าที่แดงก่ำ และตัวสั่น ผมรู้สึกอายมาก จึงรีบพูดขึ้นว่า “ผมมาเอาเสื้อให้เสี่ยวชิ่ง” คุณแม่ยังคงหน้าแดง เดินเข้าห้องไปหยิบเสื้อมาให้ผม
ผมหยิบเสื้อที่แม่ยื่นให้ พร้อมพูดว่า “ผมกลับก่อนนะครับ แล้วรีบวิ่งออกนอกบ้านไป”


ขณะขับรถกลับบ้าน คุณแม่โทรเข้ามา  คุณแม่พูดไปด้วยร้องไห้ไปด้วยว่า “แม่เลี้ยงเสี่ยวชิ่งมาคนเดียวจนโตไม่ใช่เรื่องง่าย ตลอดเวลาที่ผ่านมาเสี่ยวชิ่งไม่เคยรับรู้เรื่องนี้เลย ขอร้องอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกเสี่ยวชิ่งนะ เพราะแม่รู้นิสัยของแกว่า ถ้าแกรู้ต้องมีเรื่องแน่” คุณแม่ขอร้องผมให้ปิดเป็นความลับ และบอกว่าจะให้เงินผม 50,000 เหรียญ ให้ผมทำเป็นไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ผมตอบกลับไปว่า “คุณแม่ครับ ผมรับรองว่าจะไม่พูดออกไป ไม่ต้องเป็นห่วงนะ และไม่ต้องให้เงินผม ผมเข้าใจว่าการที่เลี้ยงลูกเพียงลำพังมันลำบากมาก ถ้าคุณแม่เจอคนที่ใช่และแต่งงาน ผมกับเสี่ยวชิ่งก็ยินดีที่จะสนับสนุนครับ”


 คุณแม่พูดคุยกับผมนานมากพร้อมกับขอบคุณตลอดเวลา  บอกว่าเสี่ยวชิ่งโชคดีมากที่มีคู่ครองแบบนี้ พูอไปด้วยร้องไห้ไปด้วย  ผมทราบว่าที่จริงแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่บอกให้เสี่ยวชิ่งรู้เรื่อง


ผมจะลองพูดกับภรรยา “เพื่อให้คุณแม่ได้หาเจอชายที่ตนรัก ไม่อย่างนั้นคุณแม่คงเหงาแย่เลยนะ!”loading...

ขอบคุณภาพและข้อมูล liekr

0 comments:

Post a Comment