ตื่นตา!! นี่คือ “โครงกระดูก”ที่รวยที่สุดโลก! ซูมชัดๆเท่านั้นถึงกับตะลึง!! ประดับด้วยอัญมณีทั้งตัว!! พอรู้ว่าเขาเป็นใคร ถึงกับก้มลงคำนับทันที !!


loading...

 เป็นอีกหนึ่งภาพอเมซซิ่งของโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับ “โครงกระดูกที่รวยที่สุดในโลก” ที่วิหารศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก Furstenfeld Abbey ในเมืองมิวนิค รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นสถานที่เก็บกระดูกของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ โดยโครงกระดูกถูกประดับตกแต่งด้วยแก้วแหวนเงินทองหรูหรา ประเมินค่าไม่ได้


 โดยโครงกระดูกที่ว่านี้เป็นของ “นักบุญ Hyacinth ซึ่งเสียชีวิตเมื่อปี ค.ส.108 ในกรุงโรม หลังจากกลายเป็นศาสนาคริสต์ได้ 12 ปี โครงกระดูกถูกประดับด้วยอัญมณีและเสื้อคลุมสีทองอร่ามทั้งตัว ถูกเก็บรักษาไว้ในโลงแก้วหรูหรากว่า 100 ปี ในวิหารแห่งนี้ เรียกว่าเป็นโครงกระดูกที่รวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้
loading...


 และนอกจากโครงกระดูกของนักบุญ Hyacinth ยังมีโครงกระดูกของนักบุญอีกท่านหนึ่งซึ่งถูกเก็บรักษาไว้ที่วิหารนี้เช่นกัน คือโครงกระดูกของนักบุญ Clement ที่เสียชีวิตในปี ค.ส.95 ซึ่งก็ได้ถูกประดับด้วยอัญมณีหรูหรา สวมถุงมือ และนอนบนหมอนที่ปักด้วยเพชรเช่นกัน
 รายงานระบุว่า จากหลักฐานที่พบนักบุญทั้งสองเสียชีวิตจากการถูกจำคุกและถูกทรมานให้อดอาหาร จากผู้ที่มิได้นับถือคริสตศาสนา โดยชาวคริสตศาสนิกชนทั่วไปยกย่องว่าท่านคือผู้ปกป้องศาสนา และทางศาสนจักรได้ยกย่องให้เป็น Saint หรือนักบุญ โครงกระดูกสองร่างนี้จึงถือเป็นโบราณวัตถุสำคัญทางคริสตศาสนา ที่มีการเก็บรักษาเป็นอย่างดีมาหลายร้อยปีแล้ว
 ทั้งนี้วิหารแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองมิวนิค ที่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม โดยใครที่อยากจะไปเห็นโครงกระดูกประวัติศาสตร์นี้ก็ต้องทำตามคำแนะนำและกฎของสถานที่อย่างเคร่งครัด

loading...


ขอบคุณที่มาจาก: tsood

0 comments:

Post a Comment