เห็นผัวเก่าขี้เหร่ ซกมกจึงเลิกซะ ที่ไหนได้ พอมาเจออีกทีน้ำตาไหลพราก เสียดายผัวสุดๆ!


loading...


หลังจากจบการศึกษาจากวิทยาลัยมา ฉันก็ไปหางานทำในเมืองคนเดียว ฉันได้รู้จักกับแฟนหนุ่มคนแรกของฉันบนรถไฟ เขาดูแลฉันอย่างดีบนรถไฟ ก่อนที่เราสองคนจะบอกลากันเราได้แลกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กันไว้ เขามักจะโทรหาฉันทุกวันไม่ว่าฉันได้พบเจอเรื่องที่ยากลำบากอะไร เขามักจะเป็นกำลังใจให้และปลอบใจฉันเสมอ เขาเหมือนพี่ชายของฉันได้ดูแลฉันอย่างดี

เมื่อฉันหางานทำแต่กลับโดนหลอกจนเงินไม่เหลือ ฉันได้โทรไปหาเขาเพื่อขอความช่วยเหลือ เขาก็รีบมาหาฉันทันที แล้วยังได้พาฉันไปพักที่ห้องพักของเขา ในห้องพักของเขามีเตียงเพียงแค่อันเดียวเท่านั้น เขาเลยให้ฉันนอนแล้วเขาไปนอนกับพื้น

loading...


ในตอนนั้นฉันรู้สึกขอบคุณเขามากๆ เขามักจะเอาเงินของเขาให้ฉันใช้ ฉันรู้ว่าเขาเป็นเพียงคนงานขนของเท่านั้น รายได้ของเขาน้อยมาก ต่อมาฉันก็ออกไปหางานใหม่ทำและเมื่อฉันได้รับเงินเดือน ฉันก็ชวนเขาไปทานข้าวด้วยกัน ในวันนั้น อยู่ๆเขาก็ได้บอกรักกับฉัน จากนั้นมาเราสองคนก็เป็นแฟนกัน และเขาเป็นแฟนหนุ่มคนแรกของฉัน

หลังจากที่เราอยู่ด้วยกันฉันพบว่าเขามีนิสัยที่ไม่ดีหลายอย่าง เช่นไม่ค่อยล้างเท้า ชอบทิ้งถุงเท้าที่เหม็นให้ทั่ว ไม่ชอบทำความสะอาดห้อง เวลาไม่มีงานทำก็จะออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อน ไม่นานเราสองคนก็เริ่มที่จะทะเลาะกันบ่อย

พอดีในช่วงนั้นผู้จัดการของฉันได้เข้ามาจีบฉัน ฉันเลยบอกเลิกกับแฟนหนุ่ม สองเดือนต่อมาฉันก็ได้แต่งงานกับผู้จัดการของฉัน ในตอนนั้นฉันใจร้อนเกินไปจริงๆ เมื่อพบกับการจีบที่มีความกระตือรือร้นจากผู้จัดการและได้รับดอกไม้ที่สวยงามจากเขาทุกวัน แล้วยังพาฉันไปกินอาหารที่ดีและดูหนังทุกวัน พร้อมกับส่งของขวัญให้ฉันมากมาย ในตอนนั้นฉันรู้สึกว่าฉันอยู่กับเขาชีวิตของฉันจะสบาย

หลังจากแต่งงานแล้วเขาก็ให้ฉันลาออกจากงานแล้วทำงานบ้านอย่างเดียว แต่พอหลังจากแต่งงานได้เพียงแค่ครึ่งปี ฉันก็ได้พบว่าเขายังได้ติดต่อกับอดีตภรรยาของเขาอยู่เสมอ ฉันรู้สึกโกรธมาก ฉันมีอายุที่อ่อนกว่าและสวยกว่าอดีตภรรยาของเขา เขายังมีอะไรไม่พอใจอีก ด้วยความโกรธของฉัน ฉันตัดสินใจหย่ากับเขาทันที

จากนั้นฉันก็ไปหางานในตำแหน่งพนักงานขายทำ เพราะว่าฉันต้องออกไปหาลูกค้าบ่อยและฉันก็ได้พบกับแฟนหนุ่มคนแรกของฉันอีกครั้ง เราไม่ได้เจอกันเพียงสี่ปีเท่านั้น ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นเจ้าของบริษัท และยังกลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ของฉัน ในขณะที่เราสองกันพบเจออีกครั้ง เราสองคนถึงกับต้องตะลึง แต่เพียงแป๊บเดียวเขาก็สามารถปรับตัวให้สงบและถามฉันว่า ไม่ได้เจอกันมานาน ฉันเป็นยังไงบ้าง ฉันบอกเขาว่าชีวิตของฉันค่อนข้างลำบาก แล้วฉันก็ได้ถามเขาว่าเป็นยังไงบ้าง เขาบอกกับฉันว่าเขาโอเค ตอนนี้มีแฟนแล้ว

เมื่อได้รู้ว่าเขายังไม่ได้แต่งงาน ฉันรู้สึกดีใจมาก แต่เมื่อฉันได้ยินเขาบอกว่าเขามีคู่หมั้นของเขาแล้ว ฉันรู้สึกเสียใจขึ้นมาทันที ในวันนั้นเราไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องงาน เราพูดคุยถึงแต่เรื่องในอดีตทั้งหมด เขากล่าวว่าในตอนนั้นฉันทำให้เขารู้สึกเสียใจมากๆ แต่หากไม่ได้โดนฉันทิ้ง เขาเองก็คงไม่มีวันนี้หรอก ยังไงก็ควรขอบคุณฉัน….

หลังจากที่เขาบอกลากับฉันไป ฉันได้ส่งข้อความไปถามเขาว่า เขายังรักฉันอยู่มั้ย เขาบอกกลับมาว่า รักหรือไม่รัก มันก็เป็นเรื่องเก่าไปแล้ว เมื่อได้อ่านข้อความของเขา ฉันจึงเข้าใจว่า ฉันได้เสียคนที่รักฉันมากๆไปแล้ว ในวันนั้นฉันแอบร้องไห้ในห้องน้ำตั้งนาน จนได้พบเจอกับเขาครั้งนี้ ฉันเพิ่งรู้ว่าตัวเองยังคงรักเขาเสมอ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ฉันได้แต่งงานแล้วก็ได้หย่ากัน จนฉันอยู่คนเดียวมาหลายปี ฉันรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุขสักนิดเลย ฉันมักจะนึกถึงความดีของแฟนหนุ่มคนแรกของฉันมาโดยตลอด….

loading...

0 comments:

Post a Comment