แทบกราบ!! "ปาเจโร่" ตกคลอง ชาวบ้านแห่มุงนับร้อย! แต่พอ"ตำรวจหนุ่ม"คนนี้มาถึง นึกว่าไม่มีอะไร!? ก่อนจู่ๆทำทุกคนอึ้ง! เมื่อเขาทำสิ่งไม่คาดคิด? แชร์สนั่นทั้งโซเชียล-ตามหาตัวด่วน!!


loading...

 เมื่อวันที่ 5 มี.ค.60 บนโลกออนไลน์เพจ เฟซบุ๊ก “งานจราจร สภ.ไชยา” ได้แชร์โพสต์ที่เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจสภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ที่ได้ถอดเครื่องแบบกระโดดลงน้ำ เพื่อช่วยเหลือคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถมิสซูบิชิ ปาเจโร่ เสียหลักตกสะพาน โดยระบุข้อความว่า "ขอชื่นชมตำรวจน้ำดี(สายตรจ สภ.ไชยา)ถอดเครื่องแบบกระโดดลงน้ำช่วยเหลือ เหตุขับรถเสียหลักตกสะพาน (คนทำดีต้องบอกต่อครับ)"
 ต่อมาเผยว่าตำรวจหนุ่มคนดังกล่าวคือ จ.ส.ต.ครรชิต เต่าจันทร์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ไชยา ที่ได้เข้าช่วยเหลืออุบัติเหตุรถยนต์มิสซูบิชิ ปาเจโร่สีขาว ทะเบียน ฆด 8941 กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเสียหลักตกลงในคลองโหนดการ้อง หมู่ 1 ต.ตลาดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยภายในรถมีนักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนในพื้นที่อ.ท่าชน จ.สุราษฎร์ธานี ติดอยู่ภายในรถ 7 คน ซึ่งสามารถช่วยเหลือได้เพียง 4 คนเท่านั้น ส่วนอีก 3 คนติดอยู่ข้างในรถเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุทั้งหมดเดินทางกลับจากไปติวหนังสือในโรงเรียนกวดวิชาที่ตัวเมือง จนมาถึงที่เกิดเหตุเสียหลักตลงในคลอง จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว
loading...

 โดยขณะเกิดเหตุท่ามกลางสายตานับร้อยของชาวบ้าน จ.ส.ต.ครรชิต ได้มายังที่เกิดเหตุโดยทันทีหลังได้รับแจ้ง และตัดสินใจถอดเครื่องแบบออก กระโดดลงคลองเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ชาวบ้านและชาวโซเชียลต่างชื่นชมและแชร์กันไปจำนวนมาก ที่แสดงให้เห็นถึงความเสียสละ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะหากไม่ลงไปช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก็อาจเกิดการสูญเสียมากกว่านี้


ด้านจ.ส.ต.ครรชิต เปิดเผยว่า ขณะนั้นปฏิบัติหน้าที่สายตรวจอยู่ ก่อนได้รับแจ้งเหตุ จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ และตัดสินใจถอดเครื่องแบบรีบลงไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ เพราะตนถือว่าแค่วินาทีเดียว หรือ 1 นาทีก็มีความสำคัญกับชีวิตของผู้ประสบอุบัติเหตุทุกคน แต่ทั้งนี้ก็รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยชีวิตเด็กอีก 3 คนไว้ได้ ซึ่งตนได้ทำจนสุดความสามารถและทำดีที่สุดแล้ว 

loading...

http://tsood.com

0 comments:

Post a Comment